Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Da đẹp và căng mịn sau 2 tuần nhờ nước nha đam

Hỗn hợp nước uống từ nha đam và lá nếp sẽ giúp thanh lọc cơ thể, mang đến sự thanh mát và giúp cho làn da của bạn căng tràn nhựa sống

Đọc thêm: 
1.      Nguyên liệu

Để làm nước uống nha đam, bạn cần chuẩn bị
  • Lá nha đam tươi: 500g
  • Đường phèn: 80g
  • Đường cát trắng: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Lá dứa: 1 bó, muối tinh


2.      Chế biến
  • Hòa tan muối tinh, ½ miếng nước cốt chanh trong một chiếc chậu nước nhỏ
  • Nha đam rửa sạch bẩn ở thân lá, cắt khúc 5cm. Dùng dao gọt bỏ phần thân xanh bên ngoài, giữ lại phần thịt. Ngâm thịt nha đam vào chậu nước chanh khoảng 10 phút để hết nhớt (chú ý: Cần phải gọt bỏ hết phần vỏ xanh bên ngoài lá nha đam, nếu không hỗn hợp nước nha đam sẽ bị đắng)
  • Đổ nha đam ra rây, dùng tay rửa lai từng miếng nha đam dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt còn lại
  • Pha thêm một chậu nước muối với nước cốt chanh như trên, thả 30 cục đá viên vào chậu.
  • Cắt nha đam thành từng viên nhỏ rồi thả vào chậu nước đá ngâm khoảng 20 phút để thịt nha đam được giòn
  • Đổ nha đam ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước cho hết nhớt rồi cho nha đam vào hộp nhỏ, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ
  • Sau 2 giờ, lấy nha đam ra ngoài, trộn đều nha đam với 50g đường cát trắng rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Lá nếp rửa sạch, giữ lại khoảng 5-7 lá, phần lá nếp còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lấy nước cốt
  • Dùng rây lọc hỗn hợp lá dứa vừa xay, giữ lại phần nước cốt
  • Bật bếp, đun sôi 1 lít nước rồi thả vào đó 5-7 chiếc lá dứa, đun sôi khoảng 10 phút
  • Tiếp đó, vớt lá dứa ra ngoài, đổ phần nước cốt lá dứa và nước đường phèn vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp
  • Đun sôi một nồi nước, thả phần nha đam ở trong tủ lạnh vào nồi rồi trần sơ qua trong khoảng 1 phút (chú ý: không nên trần nha đam quá lâu sẽ bị mất độ giòn)
  • Chuẩn bị sẵn một chậu nước đá, sau khi trần nha đam sẽ được vớt ra ngoài và thả ngay vào chậu nước đá này để giữ độ giòn
  • Khi uống, cho 1 muỗng nha đam vào ly, rót hỗn hợp nước lá dứa lên trên, cho đá bào vào và thưởng thức
---> Bấm vào link này để tìm hiểu thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng từ nha đam



3.      Thành phẩm

Trong những ngày thời tiết thất thường của miền Bắc, da của chúng ta rất dễ bị khô nẻ, bong tróc, nước uống nha đam sẽ chính là thần dược tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể làm nhiều một chút và để trong tủ lạnh, dùng trong 2-3 ngày, làn da của bạn sẽ trở nên ẩm và mịn màng hơn rất nhiều đấy!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay