Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017

Công thức làm món gà hầm ngải cứu hạt sen

Bài viết chia sẻ cho bạn công thức làm món gà hầm ngải cứu hạt sen bổ dưỡng, thích hợp sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người lớn, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy

Nhắc đến các món hầm từ thịt gà, chim cút, chim bồ câu với các vị thuốc bắc như hạt sen, long nhãn, kỷ tử,... chẳn hẳn ai trong số chúng ta đều biết đó là những món ăn có hương vị đậm đà, bổ dưỡng đúng không?  Nếu như trước đây, những món ăn này chỉ được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người có sức khỏe yếu, người vừa trải qua một cuộc đại phẫu thuật thì giờ đây nó đã trở nên phổ biến hơn. Thông thường, cứ vào dịp cuối tuần, các bà, các mẹ thường nấu món ăn này để khôi phục sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình

Tiếp theo series giới thiệu các món ăn ngon từ hạt sen, hôm nay naungon24.blogspot.com sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn mới: món gà hầm ngải cứu hạt sen. Món ăn là sự kết hợp hài hòa của gà, hạt sen cùng một vài vị thuốc như đậu xanh, tam thất, ngải cứu, mang hương vị đậm đà, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giải tỏa căng thẳng, chữa đau đầu, cảm lạnh một cách hiệu quả. Cùng tham khảo chi tiết cách nấu món ăn này ở bài viết dưới đây


Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Gà mái tơ: 1 con (Tốt nhất nên sử dụng loại gà ác đen)
  • Hạt sen khô: 150g
  • Gạo nếp: 1 chén nhỏ
  • Đậu xanh đã tách vỏ: 1 chén nhỏ
  • Gói thuốc bắc để hầm gà: 1 gói
  • Ngải cứu: 1 nắm nhỏ
  • Gừng: 2 củ
  • Bột tam thất: 2 thìa
  • Gia vị
Nếu chưa biết mua hạt sen khô hầm gà ở đâu ngon, bạn có thể tìm hiểu ở link: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/12/mua-hat-sen-say-kho-o-dau.html



1.      Chế biến
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi cho vào ngâm với rượu
  • Gà mổ moi, rửa sạch rồi dùng rượu gừng bên trên chà sát và mình gà để khử mùi hôi
  • Gạo nếp, đậu xanh, hạt sen cho vào bát, đổ ngập nước rồi ngâm khoảng 2 giờ để các loại hoạt ngậm nước ( Việc làm này sẽ giúp quá trình ninh các loại thực phẩm trên được rút ngắn). Đổ các nguyên liệu vào rá, vo lại với nước sạch rồi để ráo
  • Cho các nguyên liệu trong gói thuốc bắc cho vào chiếc bát con, đổ nước ấm và ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo
  • Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, thái nhỏ rồi bỏ vào bát
  • Cho các nguyên liệu đậu xanh, gạo nếp, hạt sen, rau ngải cứu vào một chiếc nồi nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt rồi dùng găng tay nilong trộn đều
  • Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mình gà, dùng tăm cố định phần nhân bên trong bụng gà
  • Rải phần nhân thừa vào xung quanh nồi, đặt gà lên trên, thêm các vị thuốc bắc rồi đổ nước vào nồi, đặt lên bếp hầm khoảng khoảng 1 giờ với lửa nhỏ, chờ đến khi thịt gà chín mềm là được (Lưu ý: Thi thoảng, trong quá trình hầm gà chúng ta nên kiểm tra lại lượng nước trong nồi. Nếu nước hầm gà bị cạn ta nên chủ động thêm nước sôi cho phù hợp)
  • Nêm nếm lại gì vị rồi tắt bếp
---> Xem thêm công thức làm món  khoai sọ hầm với hạt sen ở đây



Thời thiết chuyển mùa mang theo nhiều bệnh cho con người như đau đầu, sổ mũi, đau nhức cơ thể,... Những lúc như thế, thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, làm khỏe mạnh cơ thể từ bên trong là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Và nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì vừa ngon, vừa bổ cho gia đình mình thì hãy tham khảo cách làm món gà hầm ngải cứu hạt sen của chúng tôi nhé. Chắc chắn sức khỏe của gia đình bạn sẽ được cải thiện đấy

---> Bấm xem thêm cách nấu chè yến hạt sen long nhãn chữa bệnh ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/10/che-bien-che-yen-sao-hat-sen-long-nhan.html


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay