Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Gà hầm long nhãn

Long nhãn ngọt thơm hòa quyện trong từng miếng thịt gà mềm, ngấm vị đã tạo thành món gà hầm long nhãn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn


1.      Nguyên liệu
Để làm món gà hầm long nhãn, chúng ta cần chuẩn bị
  • Gà choai (1 con)
  • Gừng: 1 củ, hành tươi: 50g
  • Long nhãn khô (100g) (nếu chưa biết nhiều về khái niệm, đặc điểm và nơi mua long nhãn hầm gà ngon, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/10/long-nhan-la-gi.html)
  • Nấm hương 100g
  • Gia vị: rượu trắng, đường, hạt nêm, dầu thực vật

2.      Chế biến
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ rồi cho vào một chiếc bát nhỏ, thêm vào đó chút rượu
  • Gà mổ bụng, rửa sạch, dùng phần rượu gừng phía trên chà sát xung quanh thân gà để loại bỏ mùi hôi
  • Cuộn đầu gà vào phía dưới của cánh gà, luộc sơ qua với nước rồi vớt ra, để ráo
  • Long nhãn khô, nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch
  • Cho gà, long nhãn, nấm hương, gừng và hành cắt khúc vào nồi cùng 1 lít nước, hầm trong khoảng 1h cho thịt gà chín mềm thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
- Ngoài cách kết hợp với gà để tạo thành món gà hầm bồi bổ, phục hồi sức khỏe, long nhãn còn được nấu với cá chép để tạo thành món ăn chữa bệnh hiệu quả. Click vào đây để tìm hiểu

3.      Thành phẩm

Gà hầm long nhãn là món ăn phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ, giúp bồi bổ sức khỏe, giúp tinh thần trở nên minh mẫn và khỏe mạnh hơn


Chúc bạn thành công với món gà hầm long nhãn thơm ngon này!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay