Ngày gió về, ngồi nhâm nhi ly trà sữa chân trâu ngọt ấm, nếm vị dẻo dai của từng viên trân châu sẽ rất tuyệt vời phải không nào
Bài liên quan
Chuẩn bị
Để làm món trà sữa trân châu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu
- Bột trà xanh nguyên chất: 50g
- Sữa tươi: 50 ml
- Sữa đặc có đường: 50g
- Bột năng: 150g
- Bột cacao: 50g
- Bột báng: 30g
Cách làm
- Dùng rây lắc đều bột năng và 20g bột cacao cho đều nhau
- Đun sôi nước, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn đều, đợi hỗn hợp bột nguội thì dùng găng tay nilong nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn, không dính tay
- Trải 1 ít bột năng ra mâm, dùng tay véo một ít bột để nặn thành những viên trân châu nhỏ đẹp mắt (chú ý: Lăn viên chân trâu qua lớp bột năng để các viên chân trâu không bị dính vào nhau sau khi lặn. Có thể thêm nhân là long nhãn sấy dẻo cắt nhỏ để gia tăng hương vị)
- Đun sôi nước, cho hỗn hợp chân trâu vào luộc chín
- Sau khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra ngoài rồi thả vào bát nước đá lạnh để trân châu không bị dính vào nhau
- Đun sôi nồi nước, thêm 30g bột báng vào nồi luộc chín trong 10 phút
- Đổ bột báng ra rổ, ngâm vào bát nước đá lạnh để bột báng không bị dính với nhau
- Cho bột trà xanh, bột cacao vào cốc, hòa tan cùng với 1 lít nước sôi già. Tiếp đó, cho sữa tươi, sữa đặc vào bình trà, hòa tan để hỗn hợp sữa tan hết
- Khi uống cho hỗn hợp bột trân châu vào cốc, thêm bột báng và hỗn hợp trà sữa vào và thưởng thức
---> Tìm hiểu chi tiết cách làm hạt trân châu long nhãn ngon ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/12/cach-lam-hat-tran-chau-long-nhan-ngon.html
Những ngày đông lạnh giá, ngồi dưới mái hiên nhà đọc sách và
nhâm nhi một ly trà sữa nóng, se thật tuyệt vời phải không nào
0 nhận xét :
Đăng nhận xét