Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Pha trà sữa trân châu ngọt ấm cho ngày đông lạnh giá

Ngày gió về, ngồi nhâm nhi ly trà sữa chân trâu ngọt ấm, nếm vị dẻo dai của từng viên trân châu sẽ rất tuyệt vời phải không nào

Bài liên quan

Chuẩn bị

Để làm món trà sữa trân châu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu
  • Bột trà xanh nguyên chất: 50g
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Sữa đặc có đường: 50g
  • Bột năng: 150g
  • Bột cacao: 50g
  • Bột báng: 30g
---> Nếu không biết mua trà thái nguyên ở đâu, bấm vào đây để tìm hiểu chi tiết



Cách làm
  • Dùng rây lắc đều bột năng và 20g bột cacao cho đều nhau
  • Đun sôi nước, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn đều, đợi hỗn hợp bột nguội thì dùng găng tay nilong nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn, không dính tay
  • Trải 1 ít bột năng ra mâm, dùng tay véo một ít bột để nặn thành những viên trân châu nhỏ đẹp mắt (chú ý: Lăn viên chân trâu qua lớp bột năng để các viên chân trâu không bị dính vào nhau sau khi lặn)
  • Đun sôi nước, cho hỗn hợp chân trâu vào luộc chín
  • Sau khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp, dùng muôi lỗ vớt trân châu ra ngoài rồi thả vào bát nước đá lạnh để trân châu không bị dính vào nhau
  • Đun sôi nồi nước, thêm 30g bột báng vào nồi luộc chín trong 10 phút
  • Đổ bột báng ra rổ, ngâm vào bát nước đá lạnh để bột báng không bị dính với nhau
  • Cho bột trà xanh, bột cacao vào cốc, hòa tan cùng với 1 lít nước sôi già. Tiếp đó, cho sữa tươi, sữa đặc vào bình trà, hòa tan để hỗn hợp sữa tan hết
  • Khi uống cho hỗn hợp bột trân châu vào cốc, thêm bột báng và hỗn hợp trà sữa vào và thưởng thức
---> Tìm hiểu chi tiết cách nấu chè vải hạt sen ở bài viết: http://longnhanbamai.com/don-voi-mon-che-hat-sen-vai-thieu/



Những ngày đông lạnh giá, ngồi dưới mái hiên nhà đọc sách và nhâm nhi một ly trà sữa nóng, se thật tuyệt vời phải không nào

--->  Bạn đang đọc bài viết: Cách pha trà sữa trân châu nóng cho mùa đông

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay