Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Hướng dẫn cách làm nước mận thơm ngon cho mùa hè năng động

Nước mận chín có màu đỏ đậm hấp dẫn, miếng mận giòn sần sật hòa quyện trong vị chua, chát của vỏ, là món ngon mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này.
Các bài viết liên quan:



Hãy cùng naungon24.blogspot.com vào bếp và trổ tài với món nước mận này nhé!
1.      Nguyên liệu

Để thưởng thức những ly nước mận đậm đà vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg mận ( chú ý: bạn nên chọn những trái mận chín tới, không quá xanh cũng không quá chín,  và không bị mềm nhũn)
- 350g đường trắng
- 1 chiếc hũ thủy tinh có lắp đậy
2. Chế biến

-         Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô
-         Mận nhặt bỏ sạch cuống, ngâm và rửa sạch bụi bẩn bám trên vỏ với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, để ráo.
-         Bỏ hạt, cắt mận thành những miếng nhỏ vừa ăn (chú ý: để mận giữ được vị giòn ngon, bạn không nên gọt vỏ mận khi thái)
-         Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước chúng ta có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon nhưng nước ngâm mận cũng không bị chát.
-         Cho mận vào chiếc hũ, lần lượt rải theo trình tự 1 lớp mận và 1 lớp đường xen kẽ nhau cho đến hế.   Đậy kín nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.
-         Ngâm trong 2-3 ngày để đường ngấm vào trong từng miếng mận, tan thành nước mận có màu đỏ đậm đẹp mắt (lúc này, bạn nên cho hũ mận vào trong tủ lạnh và dùng dần)
3.Thành phẩm

 Nước mận có màu đỏ đậm đẹp mắt, từng miếng mận giòn sần sật hòa trong vị chua, chát của vỏ mận, là nước giải khát, bổ sung năng lượng cho mùa hè oi nóng.
Bạn thấy đó, chỉ cần một chút sáng tạo, 1 chút tỉ mỉ, bạn đã có ngay một hũ nước mận thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức vào mùa hè này ồi đấy!
Mon ngon moi ngay- chúc bạn thành công với món nước mận thơm ngon này nhé!


2 nhận xét :

  1. Hồ Hải Phạm Ngọc, bạn làm thử chưa, vừa ngon vừa đơn giản nhé!

    Trả lờiXóa

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay