Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Tìm hiểu mẹo nấu chè hạt sen nha đam ngon, bổ dưỡng

Hạt sen bở thơm hòa quyện trong vị thanh mát của nha đam, mang đến cho gia đình bạn một món ăn bổ dưỡng mà lại có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt

Đọc thêm:
1.      Nguyên liệu

Để làm món chè hạt sen nha đam chúng ta cần chuẩn bị

Tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu món ăn ngon ở đây: http://naungon24.blogspot.com/


2.      Chế biến
  • Nha đam gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch, ngâm với nước muối rồi thái thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu. Rửa sạch nha đam cho hết nhớt và đắng, rồi vớt ra rây, để ráo
  • Hạt sen khô, đậu xanh ngâm nước qua đêm, rồi cho vào nồi nước ninh khoảng 30 phút cho đến khi bở mềm
  • Sau khi đậu xanh, hạt sen đã chín mềm thì cho nha đam vào nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tiếp đó, cho đường phèn vào nồi, nấu đến khi nồi chè sôi trở lại, vớt hết bọt rồi tắt bếp
  • Chờ cho chè nguội, cho chè vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h thì có thể dùng được
  • Múc chè ra bát, ăn kèm với đá bào sẽ rất ngon


3.      Thành phẩm

Chè hạt sen nha đam là món chè thanh mát, rất phù hợp để giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè. Chính vì thế, hãy bổ sung ngay món chè này vào thực đơn của gia đình bạn nhé!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay