Chè hạt sen là món ăn ngon, thanh lọc cho cơ thể khi kết hợp với rong biển và thạch rau câu thì tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn
Tham khảo:
1.
Nguyên liệu
Để chế biến món chè hạt sen rong biển, chúng ta cần phải chuẩn
bị
- Hạt sen khô Hưng Yên: 80g (bấm vào đây nếu bạn muốn mua hạt sen khô ngon, bở, chất lượng)
- Đường phèn: 190g
- Thạch rau câu: 12g
- Đường cát: 100g
- Nước : 800ml
- Rong biển: 60g
2.
Chế biến
- Đổ nước vào nồi, cho đường cát và rau câu vào hòa tan trong nồi. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp chừng 5 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Hạt sen khô rửa qua với nước rồi ngâm khoảng 3h để hạt sen trương lên thì vớt ra, cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh khoảng 30 phút
- Bắc một nồi nước khác lên bếp, đun sồi rồi thả rong biển vào nấu, chờ hỗn hợp sôi trở lại khoảng 1 phút thì vớt rong biển ra ngoài
- Đun sôi 120ml nước, cho đường phèn vào nồi hòa tan
- Khi hỗn hợp nước đường sôi, thì đổ hạt sen vào nồi, chờ sôi trở lại thì tắt bếp
- Lấy thạch rau câu trong tủ lạnh ra ngoài, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Múc chè hạt sen ra cốc, thêm vào đó chút rong biển và thạch rau câu, vậy là bạn đã có ngay món chè hạt sen rong biển thơm ngon rồi đấy
- Tham khảo thêm cách làm chè thạch rau câu nhãn sấy ngon ở đây: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/12/lam-che-thach-long-nhan-ngot-mat-giai-nhiet.html
3.
Thành phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn nạn đối với các quốc
gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Để có một cơ thể khỏe mạnh, song
song với việc giữ cho mình một lối sống lành mạnh thì việc ăn uống các thực phẩm
sạch, dextox cơ thể thì được rất nhiều người quan tâm. Hè này, nếu bạn còn đang
băn khoăn không biết nên lựa chọn thứ đồ uống nào để thanh lọc cơ thể thì chè hạt
sen rong biển của chúng tôi sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét