Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Bí quyết kho thịt ngon cho bữa cơm tối đậm vị

Thay vì cách kho thịt thông thường, cách kho thịt đặc biệt dưới đây sẽ mang đến cho bạn món thịt có vị tuyệt ngon, ăn kèm cơm trắng sẽ rất hợp

1.      Nguyên liệu

Để làm món thịt kho ngon chúng ta cần chuẩn bị
  • Thịt ba chỉ ngon: 400g
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Củ đậu: 1-2 củ
  • Gia vị, tiêu, mắm, đường


2.      Chế biến
  • Thịt ba chỉ luộc sơ qua với nước gừng để loại bỏ mùi hôi, thái miếng lớn cỡ 2 đốt ngón tay. Ướp thịt với chút mắm, tiêu và gia vị
  • Cho đường vào chảo, đun nóng và khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu cánh dán thì cho một chút nước vào chảo, đun sôi
  • Đổ phần nước hàng vừa tạo vào thịt, trộn đều khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị
  • Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì
  • Cho nồi thịt lên bếp, đảo qua cho săn lại rồi cho nước dừa tươi và củ đậu vào nồi, đảo đều và ninh nhừ (có thể cho dừa già thái miếng vào nồi ninh cùng)
  • Chờ khoảng 40 phút cho nồi thịt cạn nước, miếng thịt ninh thật nhừ thì tắt bếp
  • Thịt ăn kèm với cơm trắng thì sẽ rất tuyệt vời
-  Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món canh rau củ nấu nhãn sấy ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/04/Cach-nau-canh-rau-cu-voi-nhan-say.html



3.      Thành phẩm

Thay vì cách khi thịt thông thường với trứng cút, dừa khô, hãy cải biến một chút để có món thịt kho vô cùng ngon và đậm vị

Chúc bạn thành công với món ăn này nhé


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay