Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Làm chè Thái thật nhanh với các nguyên liệu dễ tìm

Món chè Thái nhiều màu sắc với các thành phần khác nhau khi kết hợp với nhau tạo thành một món ăn có hương vị thật tuyệt vời để bạn lựa chọn

1.      Nguyên liệu

Để làm món chè Thái nhiều màu sắc, chúng ta cần chuẩn bị
  • Nhãn lồng: 300g (bạn có thể tìm mua nhãn lồng Hưng Yên ở đây)
  • Bột gạo nếp: 50g
  • Bột năng: 10g
  • Bột sương sáo: 10g
  • Dừa tươi nguyên miếng: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Sữa đặc: 10g
  • Siro dâu, lá dứa


2.      Chế biến
  • Bột sương sáo hòa với 50ml nước sạch, khuấy đều. Đun sôi 150ml nước rồi đỏ hỗn hợp bột sương sáo vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan hết thì tắt bếp, đổ thạch vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Lấy sương sáo ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay và lọc lấy nước cốt. Hòa nước cốt lá dứa với bột gạo, bột năng, 2 thìa đường và cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp chín là được. Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, cho bột vào khuôn bắt bánh và bóp tạo hình thành từng sợi bánh dài rồi thả vào bát nước đá, chờ khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài
  • Dừa tươi thái thành từng miếng nhỏ như hạt lựu. Ngâm dừa tươi trong nước ấm để loại bỏ chất bẩn. Tiếp đó cho 4 muỗng bột năng vào dừa, đảo đều. Đun sôi 500ml nước, đổ hỗn hợp dừa qua rây rồi lắc nhẹ cho bột thừa rơi ra ngoài, thả dừa trộn bột vào nồi, luộc chín. Khi hỗn hợp hạt lựu dừa chín thì vớt thả vào bát nước đá để các viên hạt lựu không dính vào nhau
  • Nước cốt dừa đổ ra âu, hòa với nước dừa tươi, thêm đường và đun sôi
  • Nhãn lồng bỏ vỏ, tách hạt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh


3.      Thành phẩm

Nhãn lồng Hưng Yên được mệnh danh là loại nhãn tổ của cả nước, khi kết hợp với các loại quả khác như mít, dừa sẽ tạo thành món chè Thái vô cùng hấp dẫn




0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay