Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Nấu chè hạt sen thập cẩm thanh mát mời cả nhà nhâm nhi

Không chỉ là món ăn ngon, mát lạnh cho mùa hè, món chè hạt sen thập cẩm còn giúp các thành viên trong gia đình bạn giảm căng thẳng, khó chịu và ngủ ngon hơn

1.      Nguyên liệu

Để làm món chè hạt sen thập cẩm, chúng ta cần phải chuẩn bị
  • Hạt sen Bắc khô: 200g
  • Củ sen: 1 củ
  • Tuyết nhĩ: 100g
  • Củ năng: 150g
  • Táo đỏ: 15 trái
  • Long nhãn khô Hưng Yên: 15 trái
  • Đường phèn: 250g


2.      Chế biến
  • Củ sen gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng
  • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch
  • Hạt sen Hưng Yên, tuyết nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 3h cho nở đều rồi nhặt, rửa sạch chất bẩn
  • Long nhãn, táo đỏ ngâm nước 15 phút với nước ấm, rửa sạch
  • Cho đường phèn vào nồi đun sôi với khoảng 1 lít nước. Cho củ năng, củ sen vào nồi đun sôi khoảng 10 phút thì tiếp tục cho hạt sen, tuyết nhĩ vào, ninh thêm 20 phút, kiểm tra nếu thấy hạt sen bở thì cho long nhãn, táo đỏ vào, chờ hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
  • Múc chè ra bát, để nguội, ăn kèm với đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng


3.      Thành phẩm

Không giống như những món chè thập cẩm thông thường, thành phần của món chè hạt sen thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu quý như long nhãn, hạt sen, táo đỏ,...hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn một món chè thật ngon và bổ dưỡng cho mùa hè


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay