Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Làm sữa chua dẻo ngon mát lạnh cho mùa hè

Nếu bạn đã quá chán ngán với các loại sữa chua thông thường, hãy học cách làm món sữa chua dẻo dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ bị kích thích cho mà xem

1.      Nguyên liệu

Để làm món sữa chua dẻo thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
  • Sữa tươi không đường hoặc ít đường (1 lit)
  • Sữa đặc có đường (210g)
  • Gelatin (24g)
  • 1 hộp sữa chua để làm cái (nên chọn sữa chua của vinamil để chất lượng được đảm bảo hơn)
---> Click vào đây để tham khảo nhiều món ăn ngon, hấp dẫn



2.      Chế biến
  • Gelatin ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho mềm
  • Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, hòa sữa tươi và sữa đặc vào trong
  • Bật bếp, cho hỗn hợp sữa lên bếp và đun tới nhiệt độ khoảng 70 độ C thì tắt bếp (bạn có thể dùng nhiệt kế hoặc tay để kiểm tra nhiệt độ. Hỗn hợp bắt đầu sủi bọt lăn tăn, nếu chạm vào thấy nóng nóng tay đến mức tê tê, phải bỏ ran ngay tức thì thì hỗn hợp sữa đã đạt chuẩn. Tránh đun sôi hỗn hợp sữa, vì như thế men sẽ bị chết)
  • Cho bột gelatin vào hỗn hợp, khuấy đều cho hỗn hợp sữa tan hoàn toàn
  • Đỗ sữa chua cái vào, khuấy tan hỗn hợp
  • Đổ sữa vào từng chiếc hũ nhỏ, đổ nước nóng già vào nồi sao rồi xếp các khay sữa chua vào sao lượng nước cho ngập 2/3 hộp sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện, ủ sữa chua khoảng  tiếng cho nên men
  • Sau khi ủ, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng thì lấy ra cắt thành từng miếng vuông nhỏ


3.      Thành phẩm


Sữa chua có lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột, là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nay với cách chế biến mới lạ, sữa chua dẻo được chế biến theo công thức mới, ăn mềm mềm, dai dai sẽ là một ý tưởng chế biến cực tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Khi ăn loại sữa chua dẻo này, bạn có thể rắc thêm một chút bột cacao hoặc trái cây khô như nho khô, long nhãn sấy dẻo lên trên thì cũng rất tuyệt vời

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay