Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Mẹo làm chè nếp cẩm long nhãn cực ngon

Đặc trưng bởi nếp cẩm dẻo mềm và hương thơm dịu ngọt của long nhãn, món chè nếp cẩm long nhãn sẽ là món ruột của rất nhiều bạn trẻ





1.      Nguyên liệu
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm chè nếp cẩm long nhãn
  • (100g) rượu nếp cẩm (ngon hơn khi sử dụng rượu nếp cẩm mới ủ)
  • 50g long nhan say (bấm đặt mua ở đây)
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 150g đường

2.      Chế biến

  • Long nhan Hung Yen ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút rồi và rửa sạch
  • Bật bếp, cho nước cốt dừa và đường vào một chiếc xoong nhỏ, đun sôi. Chờ khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, đường tan hết thì cho long nhãn vào nồi, tiếp tục sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp
  • Múc nếp cẩm ra bát, khi thêm phần nước cốt dừa long nhãn lên trên. Thưởng thức cùng đá bào
- Ngoài cách kết hợp với nếp cẩm, long nhãn còn có thể kết hợp với đậu xanh để tạo thành món chè dẻo mềm, béo ngậy mà lại rất tốt cho sức khỏe. Bấm xem công thức nấu ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/09/nau-che-dau-xanh-long-nhan-ngon.html

3.      Thành phẩm

Chè nếp cẩm long nhãn là tổng hòa của nhiều thành phần và hương vị khác nhau: Nếp cẩm dẻo dai, nước cốt dừa béo ngậy hay múi long nhãn giòn và ngọt. Thử thưởng thức món ăn đầy thú vị này đi, chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn cho mà xem


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay