Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Làm món mận xào gừng thơm ngon cho ngày hè mưa gió

Mận xào gừng chua chua, cay cay thật hữu ích khi cùng bạn bè nhâm nhi vào những ngày trời mưa ẩm ướt của những ngày hè ở Hà Nội

1.      Nguyên liệu
  • Mận hậu: 1kg
  • Đường tinh luyện: 700g
  • Muối hạt
  • Gừng thái sợi, ớt

---> Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều món chè ngon, mát lành cho mùa hè, tham khảo ở đây


2.      Chế biến
  • Mận rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 1 giờ rồi rửa sạch, để ráo
  • Dùng dao khứa mận theo chiều dọc, khứa thành nhiều múi nhỏ cho đến khi hết
  • Cho mận vào một chiếc xoong nhỏ, cho đường vào nồi, đảo đều và ướp mận trong 5-6 giờ ở nơi thoáng gió cho đến khi đường tan 70%
  • Cho mận vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun, không dùng muôi xới mận quá nhiều mận sẽ bị nát. Đun liu riu cho đến khi thấy trái mận quắt lại, nước mận hơi sền sệt thì cho gừng thái sợi, ớt bột vào, tiếp tục xào cho đến khi nước mận cạn hết
  • Lấy mận ra khỏi chảo, cho vào lọ để ăn dần (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh)
  • Chú ý: Để món mận xào gừng được ngon và đậm vị, chúng ta không nên xào mận với lửa nhỏ


3.      Thành phẩm


Mận xào gừng đậm đà với chút cay cay của gừng, ớt cùng chút chua chua, ngot ngọt của mận, chắc chắn là món ăn vặt cực hấp dẫn cho các chị em trong những ngày thời tiết ẩm ương thế này phải không? Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm công với một chút kiên nhẫn là các chị em đã có ngay một món ăn cực tuyệt vời cho mình rồi đấy!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay