Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Mực xào long nhãn thơm ngon, lạ miệng

Mực xào long nhãn có vị ngọt thơm, béo ngậy, rất phù hợp làm món ăn cho bữa cơm chiều hoặc dùng làm món nhậu đãi khách

1.      Nguyên liệu
  • 250g long nhãn
  • 200g mực ống
  • Hành, tỏi khô, 100g hành lá và 100g ớt bột
  • 1 muỗng tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tương ớt

2.      Chế biến

  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Long nhãn Hưng Yên ngâm nước, rửa sạch cặn bẩn, để ráo
  • Mực tươi làm sạch, loại bỏ lớp da bên ngoài, thái miếng vừa ăn
  • Đun sôi 1 xoong nước nhỏ, cho mực vào trần sơ qua. Cho mực vào ướp với hạt nêm và bột ớt
  • Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho mực vào đảo đều. Cho long nhãn khô Hưng Yên cùng phần nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo nhanh tay
  • Khi mực chín, múi long nhãn ngấm vị, cho hành lá cắt khúc vào chảo, đảo đều và tắt bếp

3.      Thành phẩm

Với hương vị thơm ngon, mực xào long nhãn khô hứa hẹn một bữa cơm gia đình đầy hạnh phúc và ấm áp. Xoong cơm của các mẹ cũng vì thế mà vơi đi đáng kể đấy

Tham khảo: Tham khảo long nhãn Hưng Yên chính gốc tại đây




0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay