Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Mực xào long nhãn thơm ngon, lạ miệng

Mực xào long nhãn có vị ngọt thơm, béo ngậy, rất phù hợp làm món ăn cho bữa cơm chiều hoặc dùng làm món nhậu đãi khách

1.      Nguyên liệu

2.      Chế biến

  • Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Long nhãn Hưng Yên ngâm nước, rửa sạch cặn bẩn, để ráo
  • Mực tươi làm sạch, loại bỏ lớp da bên ngoài, thái miếng vừa ăn
  • Đun sôi 1 xoong nước nhỏ, cho mực vào trần sơ qua. Cho mực vào ướp với hạt nêm và bột ớt
  • Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho mực vào đảo đều. Cho long nhãn khô Hưng Yên cùng phần nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo nhanh tay
  • Khi mực chín, múi long nhãn ngấm vị, cho hành lá cắt khúc vào chảo, đảo đều và tắt bếp
- Không chỉ là nguyên liệu làm các món ăn ngon, long nhãn còn là vị thuốc quý, có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Bấm tìm hiểu món cháo ngon bồi bổ cơ thể hiệu quả ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/11/bai-thuoc-chua-suy-nhuoc-co-hieu-qua-tu-long-nhan.html

3.      Thành phẩm

Với hương vị thơm ngon, mực xào long nhãn khô hứa hẹn một bữa cơm gia đình đầy hạnh phúc và ấm áp. Xoong cơm của các mẹ cũng vì thế mà vơi đi đáng kể đấy






0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay