Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Làm tào phớ thập cẩm cực ngon cho mùa hè

Với cách làm không quá khó, tào phớ thập cẩm sẽ là món ăn mát lành, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn trong mùa hè này

1.      Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tào phớ thập cẩm


2.      Chế biến
  • Đậu tương ngâm trong nước khoảng 5h cho hạt đậu ngậm no nước, rửa sạch
  • Cho đậu tương vào máy xay cùng với nước, dùng miếng vải sạch để lọc bỏ bã. Bật bếp, đun sôi nồi nước đậu khoảng 15-20 phút
  • Cho sữa chua đường nho vào một chiếc bát, thêm khoảng 2 thìa nước và hòa tan
  • Khi nồi nước đậu lành đã sôi, lấy rây lưới lọc lại cặn nước đậu lành một lần nữa. Đổ phần nước đậu lành đã đun sôi vào cặp lồng
  • Nhanh tay đổ bát sữa chua đường nho vào cặp lồng nước đậu lành, lấy nắp đậy lại, chờ khoảng 30 phút thì sữa đậu sẽ đông thành tào phớ. Bấm xem tổng quát các làm tào phớ (óc đậu) ở bài viết: http://naungon24.blogspot.com/2014/05/giai-nhiet-mua-he-voi-mon-oc-au-mat-lanh.html
  •  Cùi nhãn sấy rửa sạch, đun sôi khoảng 200ml nước đường, khi nồi nước đường sôi thì cho long nhãn vào, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Chờ đến khi nồi nước nhãn nguội thì cho hoa nhài vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh
  • Thạch đen thái miếng vừa ăn
  • Đun sôi nước, cho hạt trân châu vào nồi luộc đến khi hạt trân châu nổi thì vớt ra, ngâm trong bát nước lạnh khoảng 10 phút
  • Dùng thìa hoặc muôi nhỏ để hớt tào phớ vào bát, rót nước long nhãn, trân châu, thạch đen, dừa khô và dừa nạo sợi lên trên

3.      Thành phẩm

Nước đường long nhãn thơm mùi hoa nhài ăn cùng tào phớ thanh mát và dừa khô béo ngậy sẽ mang đến cho bạn một món tào phớ thập cẩm vô cùng bổ dưỡng vào mùa hè này


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay