Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Cách nấu chè thạch long nhãn ba màu hấp dẫn

Không chỉ thu hút bởi màu sắc, chè thạch long nhãn 3 màu còn là món ăn hấp dẫn người tiêu dùng bởi cách kết hợp vô cùng khéo léo và sáng tạo

Tham khảo:
1.      Nguyên liệu

Để làm món chè thạch long nhãn 3 màu, chúng ta cần chuẩn bị:
  • Bột thạch trắng: 1 gói
  • Sữa đậu nành: 300ml
  • Bột ca cao: 5 muỗng
  • Nước cam: 300ml
  • Long nhãn khô: 30 múi
  • Đường đỏ
  • Khuôn làm thạch
  • Đường: 200g

2.      Chế biến


Bạn có thể tham khảo nhiều món ăn, hấp dẫn, đảm bảo sức khỏe tại đây

  • Ngâm bột thạch với 1 chút nước khoảng 30 phút để bột thạch nở
  • Làm thạch rau câu màu trắng: cho sữa đậu nành, 30g đường lên bếp, cùng 1 lượng bột thạch vừa đủ lên bếp, khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết thì đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Làm thạch rau câu màu nâu: Cho bột ca cao, 30g đường vào khoảng 300ml nước lạnh, khuấy đều rồi cho bột thạch vào, bật bếp và đun sôi cho đến khi bột thạch tan hết, đổ ra khuôn
  • Làm thạch rau câu màu vàng: Cho nước cam, 30g đường và bột thạch (vừa đủ) vào nồi, bật bếp và đun sôi cho đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp rồi đổ vào khuôn
  • Chờ các khuôn thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 h để hỗn hợp thạch cứng lại
  • Long nhãn khô ngâm và rửa sạch với nước. Hòa tan phần đường còn lại với khoảng 500ml nước, bật bếp, đun sôi rồi cho long nhãn vào, chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
  • Lấy khay thạch ra ngoài, dùng dao thái hạt lựu hoặc thái sợi
  • Khi ăn, cho 3 loại thạch trên vào 3 góc của ly rồi rưới nước long nhãn lên trên


Chè thạch long nhãn 3 màumón ăn ngon, cực dễ làm và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. Nhanh tay bổ sung món ăn này vào thực đơn mùa hè của gia đình mình bạn nhé


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay