Không chỉ thu hút bởi màu sắc, chè thạch long nhãn 3 màu còn là món ăn hấp dẫn người tiêu dùng bởi cách kết hợp vô cùng khéo léo và sáng tạo
Tham khảo:
- Làm chè xoài long nhãn sữa chua hấp dẫn
- Cách nấu chè đông xương ướp hoa nhài bổ dưỡng
- Chè táo đỏ long nhãn
1.
Nguyên liệu
Để làm món chè thạch long nhãn 3 màu, chúng ta cần chuẩn bị:
- Bột thạch trắng: 1 gói
- Sữa đậu nành: 300ml
- Bột ca cao: 5 muỗng
- Nước cam: 300ml
- Long nhãn khô: 30 múi ( Ngon hơn nếu sử dụng long nhãn đặc sản Hưng Yên. Bấm đặt mua ở đây: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/11/mua-long-nhan-hung-yen-o-dau-ngon.html)
- Đường đỏ
- Khuôn làm thạch
- Đường: 200g
2.
Chế biến
Hình ảnh món chè thạch ba màu
- Ngâm bột thạch với 1 chút nước khoảng 30 phút để bột thạch nở
- Làm thạch rau câu màu trắng: cho sữa đậu nành, 30g đường lên bếp, cùng 1 lượng bột thạch vừa đủ lên bếp, khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết thì đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Làm thạch rau câu màu nâu: Cho bột ca cao, 30g đường vào khoảng 300ml nước lạnh, khuấy đều rồi cho bột thạch vào, bật bếp và đun sôi cho đến khi bột thạch tan hết, đổ ra khuôn
- Làm thạch rau câu màu vàng: Cho nước cam, 30g đường và bột thạch (vừa đủ) vào nồi, bật bếp và đun sôi cho đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp rồi đổ vào khuôn
- Chờ các khuôn thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 h để hỗn hợp thạch cứng lại
- Long nhãn khô ngâm và rửa sạch với nước. Hòa tan phần đường còn lại với khoảng 500ml nước, bật bếp, đun sôi rồi cho long nhãn vào, chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
- Lấy khay thạch ra ngoài, dùng dao thái hạt lựu hoặc thái sợi
- Khi ăn, cho 3 loại thạch trên vào 3 góc của ly rồi rưới nước long nhãn lên trên
Chè thạch long nhãn 3 màu là món ăn ngon, cực dễ làm và hấp dẫn mà
bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. Nhanh tay bổ sung món ăn này vào thực
đơn mùa hè của gia đình mình bạn nhé
0 nhận xét :
Đăng nhận xét