Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Nhãn nấu cà ri xanh- Món ngon dành cho mọi người

Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa long nhãn và cà ri xanh sẽ hứa hẹn mang đến cho các bạn một món long nhãn nấu cà ri xanh vô cùng lạ miệng và độc đáo

Cà ri xanh là một nguyên liệu khá độc đáo của Thái Lan. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết hợp nguyên liệu này với nguyên liệu long nhãn của Việt Nam để tạo ra một món ăn vô cùng thú vị, cùng chờ đón nhé

Tham khảo: Nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng từ long nhãn tại đây



1.      Nguyên liệu
  • 1 gói bộ cà ri xanh (mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị)
  • Nước cốt dừa (500ml)
  • Ức gà (250g)
  • Cà tím (600g)
  • Long nhãn khô (15 múi)
  • Lá chanh, húng quế, ớt đỏ

2.      Chế biến
  • Long nhãn khô Hưng Yên ngâm với nước ấm khoảng 5 phút, rửa sạch bụi bẩn, để ráo
  • Lá chanh, húng quế nhặt và rửa sạch với nước
  • Cà tím rửa sạch, thái hình múi cau và ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút cho ra hết nhựa, rửa sạch và để ráo
  • Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Đun sôi nước cốt dừa với khoảng 100ml nước rồi thêm bột cà ri vào nồi, khuấy đều
  • Khi hỗn hợp sôi trở lại thì cho thịt gà vào nồi, đun sôi thì cho cà tím vào
  • Chờ khoảng 15 phút, cho long nhãn vào nồi, khuấy đều, chờ nồi cà ri sôi trở lại thì tắt bếp, cho húng quế và ớt thái miếng lên trên

3.      Thành phẩm

Với hương vị rất đặc trưng, long nhãn nấu cà ri xanh sẽ là món ăn mang đến những phút giây sum họp cực kỳ ý nghĩa cho cả gia đình bạn. Chúng tôi chúc bạn thành công với món ăn này!


Tham khảo:

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay