Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Lạ miệng cuối tuần với long nhãn khô lồng tôm!

Cách kết hợp giữa tôm lõn và long nhãn sẽ mang đến một món ăn cực độc và lạ cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần

Tham khảo:

1.      Nguyên liệu
  • Long nhãn sấy khô Hưng Yên (100g) ( Bấm vào đây để đặt mua trực tiếp
  • Tôm lõn: Khoảng 150g, bạn cần ước lượng sao cho lượng tôm đủ với số lượng nhãn đã có
  • Dưa leo, tỏi, bột bắp, gia vị


2.      Chế biến
  • Tôm bóc vỏ, rạch dọc theo sống lưng để rút bỏ chỉ đen rồi rửa sạch
  • Cho tôm vào một chiếc tô lớn, thêm 1 thìa bột bắp, tỏi băm và ½ muỗng muối tinh, trộn đều và ướp khoảng 15 phút
  • Bật bếp, đun sôi khoảng 500 ml nước và thả tôm vào, luộc qua
  • Long nhãn khô ngâm với nước ấm cho múi long nở đều
  • Lần lượt cho từng con tôm vào trong múi nhãn khô
  • Bật bếp, làm nóng chảo, thêm vào đó 3 muỗng dầu ăn và tỏi, phi thơm. Sau khi tỏi đã được phi vàng, thêm vào chảo 100ml nước, 1 thìa bột ngô, hạt nêm khuấy đều. Khi hỗn hợp nước sốt sôi đều, cho lần lượt từng múi long nhãn lồng tôm vào chảo, đun sôi (thỉnh thoảng dùng thìa rưới nước sốt lên phần tôm phía trên để món ăn được đậm đà hơn)
  • Xếp dưa chuột, rau sống xung quanh đĩa, xếp long nhãn lồng tôm vào giữa và rưới nước sốt lên trên

3.      Thành phẩm

Long nhãn lồng tôm với sự kết hợp của long nhãn và tôm lõn sẽ là món ăn cực lạ miệng cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Không những thế, món ăn này còn giúp xóa tan định kiến của mọi người về sự hạn chế trong cách chế biến long nhãn. Còn chờ gì nữa, vào bếp đi thôi!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay