Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2015

Nấu chè sen dừa giải nhiệt ngày hè

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, được thưởng thức một bát chè sen dừa mát lạnh, ngọt bùi thì thật là tuyệt vời


Tham khảo cách nấu chè sen dừa cực ngon qua bài viết dưới đây của chúng tôi

1.      Nguyên liệu


2. 
    Chế biến

  • Ngâm hạt sen khô với nước khoảng 3h cho hạt sen ngấm nước, rồi rửa sạch, cho vào nồi nước ninh nhừ, vớt hạt sen ra bát. (Nếu sử dụng hạt tươi để nấu chè, bạn cần phải bóc vỏ, thông tim hạt sen trước khi nấu. Bấm tìm hiểu cách lột vỏ, sơ chế hạt sen ngon ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/05/Cach-lam-trang-hat-sen.html)
  • Dừa tươi tách lấy nước
  • Đun sôi 1 bát con nước dừa tươi với đường phèn, chờ cho đến khi hỗn hợp đường tan hết thì tắt bếp
  • Thêm hạt sen, phần nước dừa tươi còn lại vào nồi nước đường, đun liu tiu khoảng 10 phút cho hạt sen ngấm vị thì tắt bếp
  • Múc hạt sen ra bát, cho phần dừa nạo sợi lên trên và thưởng thức với đá bào

3.      Thành phẩm

Với cách nấu cực đơn giản, bạn đã có ngay 1 bát chè hạt sen dừa nạo cực ngon để thưởng thức rồi đấy. Phần nước dùng ngọt mát hòa quyện trong vị  bùi, ngậy của hạt sen và dừa nạo khiến bạn chỉ muốn thưởng thức món chè này mãi thôi.



0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay