Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Mẹo nấu chè nhãn nhục nấm tuyết ngon cho ngày hè

Trong những ngày hè oi nóng, được thưởng thức một bát chè nhãn nhục nấm tuyết thanh mát mà lại còn rất bổ dưỡng như thế này thì sẽ rất tuyệt vời phải không nào


1.      Nguyên liệu

Để làm món chè nhãn nhục nấm tuyết ngon, chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu
  • Nấm tuyết: 10g
  • Nhãn nhục khô: 15 trái
  • Hạt kỳ tử: 3g
  • Táo tàu: 15g
  • Đường phèn: 20g

 http://naungon24.blogspot.com/ blog chia sẻ công thức nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng từ thiên nhiên dành cho gia đình bạn


2.      Chế biến
  • Nấm tuyết ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở đều, dùng dao cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch
  • Nhãn nhục khô, hạt kỷ tử, táo tàu cho vào chiếc bát nhỏ, ngâm và ngâm với nước ấm, rồi rửa sạch, để ráo
  • Cho nấm tuyết vào nồi, đun sôi với lượng lửa lớn. Khi nồi nấm tuyết sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 5 phút thì cho đường phèn vào, khuấy đều để đường phèn tan hết
  • Sau khi đường phèn tan, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi, tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1h cho đến khi hỗn hợp nước hơi sánh lại thì cho hạt kỷ tử vào, chờ hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
  • Múc chè nhãn nhục nấm tuyết ra bát, ăn khi còn nóng hoặc ăn kèm với đá bào cũng rất tuyệt vời

3.      Thành phẩm



Với nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng như nhãn nhục, táo tàu khi kết hợp với đường phèn sẽ tạo thành món ăn thật thanh mát cho mùa hè của gia đình bạn

Bạn có thể tham khảo cách nấu món chè nếp cẩm long nhãn của chúng tôi ở đây



0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay