Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Làm chè hạt sen củ năng ngọt thanh cho mùa thu

Củ năng không chỉ là một loại củ ăn chơi thông thường mà còn là loại nguyên liệu nấu món chè ăn rất ngon và mát nữa đấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món chè hạt sen củ năng thanh mát khiến ai cũng phải mê

Để làm món chè này, bạn cần phải chuẩn bị:
  • Củ năng (củ mã thầy): 200g
  • Hạt sen khô bóc tay Hưng Yên: 200g (nên chọn loại hạt sen này bởi sau khi nấu loại này cho vị chè rất đằm, ăn bở mà không hề bị nát)
  • Đường phèn: 100g (có thể thay thế bằng khoảng 200g đương tinh luyện)

---> Bấm vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu công thức nấu các món ăn ngon từ hạt sen

Chế biến:


  • Cách chế biến món chè này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần dùng dao gọt sạch vỏ củ năng, ngâm vào nước khoảng 1h để hết nhựa. Chú ý: Đối với những củ to, bạn có thể dùng dao bổ đôi củ để các miếng củ năng được đồng đều với nhau
  • Hạt sen bóc tay Hưng Yên ngâm nước qua đêm để hạt sen nở đều, rửa sạch rồ cho vào nồi áp suất ninh nhừ ( chú ý: chỉ nên ninh trong khoảng 15- 20 phút, nếu ninh quá lâu trong nồi áp suất, hạt sen sẽ bị nhừ, nát, món chè sẽ không còn được đẹp mắt)
  • Vớt hạt sen ra bát, giữ nguyên phần nước ninh hạt sen rồi cho đường phèn vào nấu cho đến khi đường tan hết. Sau khi đường tan hết, tắt bếp và chờ khoảng 2h để nồi nước đường nguội, chắt lấy phần nước trong
  • Cho phần nước đường chắt được vào nồi, đun sôi trở lại rồi cho củ năng, hạt sen vào đun cùng, chờ thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp



Chè hạt sen củ năng là món ăn ngon, thanh mát bởi hương vị bở thơm của hạt sen và vị giòn mát của củ năng, tất cả thì mang đến một món ăn với hương vị thơm ngon và tròn vị dành cho bạn thưởng thức vào mùa thu này




0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay