Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Làm bánh trôi nước nhân đậu đỏ hạt sen ngon cho ngày nắng

Những ngày hè nắng nóng, được thưởng thức món bánh trôi nước nhân đậu đỏ hạt sen ngon, giải nhiệt tốt sẽ thật tuyệt vời

1.      Nguyên liệu

   Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh trôi nước nhân đậu đỏ hạt sen


2.      Chế biến
  • Đậu đỏ, hạt sen ngâm nước khoảng 4h, rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ (có thể ngâm qua đêm để quá trình ninh được nhanh hơn). Nếu dùng hạt sen tươi, bạn cần bóc vỏ, thông tim trước khi chế biến. Xem thêm cách lột vỏ hạt sen cho trắng ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/05/Cach-lam-trang-hat-sen.html
  • Khi đậu đỏ và hạt sen đã nhừ, vớt ra, dùng muôi tán nhuyễn 2 thành phần này với nhau. Cho đường trắng vào hỗn hợp, trộn đều
  • Bột nước dùng tay nặn thành những viên nhỏ vừa ăn (chú ý: nặn các viên tròn đều nhau)
  • Ấn dẹt viên bột rồi cho phần nhân đậu đỏ hạt sen đã tán nhuyễn vào giữa, dùng tay túm lại và lăn tròn để nhân không bị lộ ra ngoài. Làm tương tự với các viên bánh còn lại
  • Đun sôi 1 lít ước, cho bánh trôi nhân đậu đỏ hạt sen vào luộc chín. Sauk hi bánh trôi chín, vớt ra bát để nguội để miếng bánh được cứng (nếu không vớt ra, bánh sẽ bị nhũn)
  • Gừng rửa sạch, thái lát
  • Đun sôi khoảng 500ml nước, cho đường nâu và gừng tươi vào, đun đến khi nước đường gừng sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoangr15 phút để hỗn hợp hơi cô lại thì tắt bếp
  • Cho nhân bánh trôi vào trong bát, rưới nước đường gừng lên trên, ăn khi còn ấm




Bánh trôi nước nhân hạt sen đâu đỏ đơn giản nhưng lại rất thơm và có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nếu bạn muốn miếng bánh của mình màu mè hơn một chút, bạn có thể xay hỗn hợp nước lá dứa và trộn với bột trước khi chế biến, bạn sẽ có một món ăn vô cùng bắt mắt đấy

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay