Thứ Năm, 2 tháng 6, 2016

Hè đến vào bếp làm chè chuối long nhãn nước cốt dừa béo ngậy

Chè chuối long nhãn nước cốt dừa là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu với nhau, mang đến vị ngọt thơm, béo ngậy cho mọi người cùng thưởng thức


1.      Nguyên liệu
Để làm chè chuối nước cốt dừa, chúng ta cần chuẩn bị
  • Muối hạt: 1/4 thìa
  • Chuối tây chín: 6 quả
  • Nước cốt dừa: 1 hộp (320ml)
  • Đường cát trắng: 1 bát
  • Hạt chân trâu loại nhỏ: 2 thìa
  • Long nhãn khô Hưng Yên: 15 múi
  • Dừa nạo sợi, đậu phộng rang chín (tùy theo nhu cầu sử dụng)


2.      Chế biến
  • Chuối tây chọn loại chín tới, lột bỏ vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Cho chuối vào bát, ướp với chút muối và đường trong khoảng thời gian 25 phút cho chuối ngấm vị
  • Long nhãn ngâm nước khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo
  • Đậu phộng rang thơm, bỏ vỏ và giã nhỏ
  • Hạt trân châu vo qua nước nhiều lần để loại bỏ lớp bụi bẩn. Ngâm hạt trân châu vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt trân châu nở mềm thì vớt ra, để ráo
  • Đổ nước cốt dừa vào xoong, đun sôi với một ít đường cát trắng
  • Đun sôi 500 ml nước, cho đường phèn vào nồi, chờ đến khi đường tan thì cho chuối vào đun cùng. Chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi chuối chín mềm (trong quá trình đun, dùng muôi đảo nhẹ nồi chuối để chuối không bị nát)
  • Thêm hạt trân châu, long nhãn khô vào nồi đun cùng chuối, đun cho đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì tắt bếp
  • Múc chè chuối long nhãn ra bát, thêm vào đó 1 muôi nước cốt dừa, dừa nạo sợi và lạc rang tùy theo khẩu vị


3.      Thành phẩm


Món chè chuối long nhãn nước cốt dừa dùng khi còn ấm hoặc dùng lạnh thì đều rất ngon. Vị chuối thơm lừng hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa, sẽ mang đến cho gia đình bạn những món ăn vô cùng hấp dẫn đấy!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay