Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Tự làm bánh bông lan mật ong xốp mịn cho bữa sáng

Bánh bông lan mật ong xốp mịn với hương thơm phảng phất của mật ong sẽ mang lại một bữa sáng nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình


1.      Nguyên liệu
Để làm món bánh bông lan mật ong, bạn cần chuẩn bị
  • Bột mỳ chuyên dụng để làm bánh: 230g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường tinh luyện: 200g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Mật ong nhãn Hưng Yên: 4 thìa café ( Bấm đặt mua mật ong nhãn nhãn ngon ở link: https://naungon24.blogspot.com/2015/11/ga-ham-long-nhan.html)
  • Dầu ăn, muối tinh, khuôn làm bánh, giấy nến


2.      Chế biến
  • Trứng gà đập vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 bát khác nhau
  • Cho dầu ăn, mật ong và sữa vào nồi, bật bếp, khuấy đều cho đến khi mật ong tan chảy, để nguội
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng với khoảng 1 muỗng café đường
  • Cho hỗn hợp sữa tươi, mật ong vừa đun vào bát lòng đỏ trứng rồi quậy đều. Dùng rây lọc bột mỳ vào bát, trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn lại với nhau
  • Lấy ¼ phần lòng trắng trứng sau khi đánh bông rồi cho vào hỗn hợp bột mì lòng đỏ để hỗn hợp được mịn hơn. Lần lượt lấy các phần lòng trắng trứng còn lại trộn vào hỗn hợp (chú ý: trộn từ phía dưới trộn gập lên, để hỗn hợp bánh được đều và không bị xẹp)
  • Dùng dầu ăn quét lên bề mặt khuôn rồi lót giấy nến lên phía trên. Đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn
  • Bật lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng bánh, cho bánh vào lò nướng rồi giảm nhiệt độ xuống 140 độ và tiếp tục nướng trong vòng 50 phút
  • Khi thấy mặt bánh vàng, dùng một chiếc tăm nhỏ xâm vào bánh mà không thấy bánh còn dính thì có nghĩa là bánh đã chín. Tắt lò nướng, lấy bánh ra ngoài để nguội, gỡ bỏ lớp giấy nến và bọc vào giấy bọc thực phẩm khoảng nửa ngày là có thể dùng được
---> Các bạn có thể tham khảo nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình tại blog: http://naungon24.blogspot.com/



3.      Thành phẩm

Lớp bánh bông lan mịn màng, đợm mùi sữa tươi hòa quyện trong vị thơm thoang thoảng của mật ong sẽ cung cấp cho gia đình bạn một bữa sáng thật tuyệt vời


Bạn có thể làm bánh bông lan mật ong vào buối tối rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là sáng mai có thể mang ra thưởng thức 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay