Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Vào bếp làm thạch trà xanh hạt sen chiêu đãi cả nhà

Vị bùi bùi, thơm thơm của hạt sen hòa quyện trong vị béo ngọt của nước cốt dừa, là món ăn dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn của gia đình bạn



1.      Nguyên liệu
Để làm món thạch trà xanh hạt sen chúng ta cần chuẩn bị
  • Hạt sen khô (300g)
  • Đường phèn (100g), đường cát trắng (100g)
  • Bột trà xanh (1 thìa)
  • Sữa tươi (1 lít)
  • Bột galatin (30g)
  • Nước cốt dừa

2. Chuẩn bị 

  • Đổ bột trà xanh vào một chiếc bát nhỏ rồi hòa tan với 2 muỗng cà phê nước sôi già
  • Bột galatin bỏ ra bát, thêm vào đó 2 muỗng cà phê nước lọc, sau đó cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 30giay để bột galatin tan hoàn toàn
  • Đường cát trắng, sữa tươi cho vào nồi, đun nóng và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đổ bát bột trà xanh và galatin vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh chừng 6-7 đồng hồ để hỗn hợp đông cứng lại
  • Hạt sen rửa sạch, ngâm vào bát nước khoảng 2h rồi cho vào bếp ninh nhừ. Khi hạt sen đã chín nhừ thì cho phần đường phèn vào hỗn hợp, chờ hỗn hợp nước đường tan hết thì tắt bếp
  • Phần thạch trà xanh sau kho đông thì cắt thành từng miếng nhỏ. Khi ăn múc chè hạt sen, thạch trà xanh và nước cốt dừa vào bát, trộn đều và thưởng thức cùng đá bào mát lạnh 
Làm món thạch trà xanh hạt sen thật đơn giản phải không nào! Còn chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài làm nó ngay thôi

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay