Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

Nộm giá đỗ thanh mát cho ngày cuối hè

Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nộm giá đỗ chua ngọt, thanh mát là món ngon an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn



1.      Nguyên liệu
-         Để làm món nộm giá đỗ chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
           300g giá đỗ
-         10ml dầu mè
-         10g mè rang (vừng rang)
-          Hành lá
-          Ớt đỏ, tỏi băm
-          Nước mắm, gia vị
2.      Chế biến
-         Hành lá rửa sạch, thái nhỏ; ớt băm nhỏ
-         Rửa sạch giá đỗ (chú ý: bạn cần phải nhặt sạch phần vỏ đỗ còn dính bên ngoài)
-         Cho giá đỗ vào nồi, đổ khoảng 60ml nước, đậy nắp lại
-         Bật bếp đun nồi giá đỗ trong khoảng 5 phút, khi thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì đảo đều
-         Đổ giá đỗ ra rổ, để ráo nước khoảng 2 phút
-        Cho giá đỗ vào chiếc bát lớn, trộn đều khoảng 3 phút với chút gia vị, bột tỏi, mè rang, dầu mè, hành lá xắt    nhỏ, ớt băm
3.      Thành phẩm

Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, món nộm giá đỗ thanh mát với hương vị ngọt lành,tự nhiên, là món ăn ngon cho cả gia đình bạn vào mùa hè này
Món ngon mỗi ngày chúc bạn thành công với món nộm giá đỗ này nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay