Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Hướng dẫn cách nấu cháo gà cho bữa sáng nhiều năng lượng

Bát cháo gà nóng hổi, thơm phức với vị ngọt mềm của thịt gà hòa quyện trong vị cay nồng của tiêu, hành, là món ngon dành cho bạn trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này.


1          1.   Nguyên liệu:
-                _    800g gà ta
-    Gạo tẻ thơm: 200g,
-    Hành lá: vài cây
-    Rau mùi, Chanh tươi, gừng
-    Hạt nêm, muối và tiêu bột.  
2. Chế biến
-    Gừng cạo sạch vỏ, giã nhuyễn
-    Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng
- Gà rửa sạch, để ráo, cho gà vào 200ml nước với chút muối, gừng, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi (chú ý: bạn phải giữ lại phần xương và nước luộc gà để làm nước hầm cháo sau này)
 - Cho gạo đã vo sạch vào nồi nước luộc gà nấu sôi kèm theo phần xương gà, đậy vung, hầm nhỏ với lượng lửa liu riu cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.
 Đổ phần thịt gà xé bên trênvào khuấy đều,  đun cho sôi trở lại thì tắt bếp.
-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, múc cháo ra bát, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ, tiêu xay lên trên tùy theo khẩu vị
  •   3.  Thành phẩm

cháo gà ngon phải đạt được đầy đủ những điều kiện sau: hạt gạo phải chín nhừ dẻo thơm, thịt gà phải mềm, ngọt, cay nồng, thơm mùi hạt tiêu, hành…

Hãy bổ sung ngay tô cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng này vào thực đơn bữa sáng của gia đình mình ngay hôm nay bạn nhé!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay