Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Hướng dẫn tự làm kem đậu xanh tại nhà

Kem đậu xanh với thành phần chính từ hạt đậu xanh nguyên chất, vị ngọt thơm, là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này


Các bài viết liên quan: 


1.      Nguyên liệu


Để làm món kem đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-         Đậu xanh
-         200g đường tinh luyện, 100ml sữa tươi
-         100ml nước cốt dừa
-         Khuôn làm kem
2.      Chế biến

-         Đậu xanh ngâm nước trong 2 giờ, đãi sạch vỏ. Cho đậu xanh, sữa tươi, nước cốt dừa vào nước theo tỉ lệ 1:10, đun sôi, ninh cho đến khi đậu xanh nở bung ra, dùng muôi nghiền nhuyễn hạt đậu.
-         Khi đậu xanh đã nghiền nhuyễn, đổ ra tô, hòa tan hỗn hợp với 200g đường (bạn có thể thay đổi lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn)
-         Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn làm kem theo tỉ lệ 1:1 (1 phần hạt đậu-1 phần nước đậu xanh đã ninh). 
-         Để vào ngăn đông cho hỗn hợp kem đậu xanh đông lại.

----> Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức làm kem ngon ở đây: https://sites.google.com/site/banlongnhanhungyen/mon-an-ngon-tu-long-nhan/cach-lam-kem-long-nhan-ngon

3.      Thành phẩm


Kem đậu xanh với thành phần chính từ hạt đậu xanh nguyên chất, vị ngọt thơm mà không hề bị cứng hoặc đóng đá, là món ăn ngon dành cho tất cả gia đình bạn.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ, bạn sẽ có món kem đậu xanh mát lạnh rồi đấy!

Naungon24.blogspot.com - Chúc bạn thành công với món kem đậu xanh thơm ngon này nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay