Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Chua giòn, lạ miệng với món dưa xào thịt bò

Dưa xào thịt bò có màu sắc hấp dẫn, là sự kết hợp giữa vị chua dịu của dưa với vị thơm ngậy của bò, là mon ngon de lam mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này
Các bài viết liên quan:



1.      Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm món dưa xào thịt bò
- 1 bát dưa muối
- 1 quả cà chua chín
- 200g thịt bò

- Rau mùi, 1 củ tỏi
- Mắm, bột canh, tiêu
2.      Chế biến

-          Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; rau mùi nhặt, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
-         Thịt bò thái mỏng, ướp 20 phút vớp ½ tỏi băm nhỏ, tiêu, bột canh
-         Bật bếp, đun nóng 1 lượng dầu ăn vừa đủ, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều và nhanh tay.
-         Cho thịt bò vào xào tái trong khoảng thời gian 1 phút thì tắt bếp.
-         Trút riêng thịt bò vào một bát nhỏ.
-         Bật bếp, cho phần dưa muối chua vào xào với chút mắm, khi dưa chín mềm thì đổ bát thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay, nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
-         Trút dưa xào thịt bò ra đĩa sâu lòng, trang trí với chút tiêu và vài cọng rau mùi.
3.      Thành phẩm


Dưa xào thịt bò với màu đỏ của cà chua, màu vàng ruộm của dưa chua kết hợp với màu xanh của rau mùi, màu nâu đỏ của thịt bò, là món ăn ngon với màu sắc hấp dẫn.

Naungon24.blogspot.com- Chúc bạn ngon miệng với món dưa xào thịt bò.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay