Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Canh trứng nấm thanh ngọt, dịu nhẹ

Món canh trứng nấm thanh đạm, hấp dẫn với vị thanh của nấm hòa quyện trong vị ngọt mát, béo ngậy của những miếng đậu non, là món ngon cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa cơm của gia đình bạn

1.      Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh trứng nấm:

-         200g đậu phụ non
-         2 quả trứng gà
-         2 quả cà chua, 100g hành lá
-         150g nấm tươi
-         Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, gia vị
2.      Chế biến



-         Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
-         Nấm rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa ăn
-         Đậu non thái thành từng miếng vuông nhỏ
-         Đập trứng gà vào một chiếc bát nhỏ, đánh tan
-         Cho nấm và cà chua vào nồi, nêm hạt nêm, xào cho tới khi cà chua chín mềm
-         Chế khoảng 700ml nước vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun sôi
-         Khi nồi canh sôi, thả đậu non vào, tiếp tục đun trong 10 phút.
-         Đổ trứng vào nồi canh, dùng muôi khuấy nhẹ cho trứng chín đều và không bị vón cục.
-         Cho hành lá, tắt bếp
3.      Thành phẩm



Canh trứng nấmmón ngon được nhiều người ưa thích bởi vị thanh của nấm hòa quyện trong vị ngọt mát, béo ngậy của những miếng đậu non, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa cơm của gia đình bạn.
Một tô canh trứng ấm nóng cho bữa tối thì tuyệt vời lắm phải không bạn?


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay