Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Trứng bắc cà chua siêu tốc cho bữa sáng

Trứng bắc cà chua đặc trưng bởi vị béo ngậy của trứng hòa quyện trong vị thơm ngon của thịt, là món ngon mỗi ngày, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho ngày mới tràn đầy hứng khởi


1.    Nguyên liệu
Để làm món trứng bắc cà chua thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •         100 gr thịt nạc thăn, say nhuyễn
  •          1 quả cà chua, hành hoa, 1 củ hành khô
  •          2 quả trứng vịt (có thể thay thế bằng trứng gà)
  •           Tiêu, nước mắm, hạt nêm
2.    Chế biến


  •        Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu
  •          Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
  •          Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
  •          Thịt xay cho vào một chiếc bát nhỏ, ướp khoảng 30 phút với chút thịt tiêu, nước mắm
  •          Trứng đập ra bát, khuấy đều cùng chút tiêu, hạt nêm.


  •          Đun nóng chảo với lượng dầu ăn vừa  đủ, phi thơm cùng hành khô. Trút cà chua vào xào cho tới khi cà chua chín mềm. tiếp tục cho thịt vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại  
  •        Khi thịt đã săn, đổ phần trứng đã đánh tan vào chảo, đảo đều
  •          Thêm hành hoa vào chảo và đảo đều rồi tắt bếp
3.    Thành phẩm

Trứng bắc cà chua với màu sắc hấp dẫn và hương vị tinh tế của trứng và thịt bằm, dùng kèm với bánh mỳ và hoặc cơm nóng, là món ăn ngon cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng của gia đình bạn
Hãy bổ sung trứng bắc cà chua vào thực đơn của gia đình bạn ngay hôm nay!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay