Miếng thịt bò mềm mỏng, ngọt thơm ăn kèm với rau muống
giòn thơm tạo ra món miến dong nấu thịt bò với hương vị thanh ngọt đặc trưng mà không hề ngán
1. Nguyên
liệu
Để chế biến món miến dong nấu thịt bò thơm ngon bạn cần chuẩn bị
những nguyên liệu sau:
- 70g miến dong
- 300 gr sườn
- 100g thịt bò
- ½ mớ rau muống
- Tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2.
Chế biến
- Sườn rửa sạch,
cho vào xoong hầm với 2lit nước trong khoảng 1h. Tắt bếp, vớt sườn để riêng vào
một chiếc bát nhỏ (bạn có thể dùng số sườn này làm món sườn xào chua ngọt cho bữa
trưa của gia đình)
- Miến dong rửa
sạch, ngâm trong nước lạnh chừng 5 phút thì vớt ra để ráo
- Thịt bò
thái miếng mỏng, ướp với chút tiêu, nước mắm khoảng 30 phút
- Bật
bếp, đun nóng xoong với chút dầu ăn, cho rau muống vào xào qua với chút gia vị,
hạt nêm
- Cho
nước dùng xương vào xoong, đun sôi
- Khi
nước dùng sôi, rau muống bên trong đã chín thì thả miến dong vào
- Miến
dong nấu trong khoảng 5 phút thì tiếp tục thả thịt bò vào, nấu tiếp khoảng 3
phút
- Nêm
nếm lại gia vị cho vừa ăn
---> Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm yến xào hạt sen nhãn nhục ở bài viết này: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/10/che-bien-che-yen-sao-hat-sen-long-nhan.html
3 3. Thành phẩm
Miến dong nấu thịt bò với vị ngọt thanh mát của của nước hầm
xương và vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong vị giòn ngon của rau muống, là món ăn ngon, cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày mới đầy hứng khởi
Cùng
naungon24.blogspot.com vào bếp và chế biến ngay món miến dong nấu thịt bò mềm
thơm ngay hôm nay bạn nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét