Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Bữa sáng bổ dưỡng với miến dong nấu thịt bò

Miếng thịt bò mềm mỏng, ngọt thơm ăn kèm với rau muống giòn thơm tạo ra món miến dong nấu thịt bò với hương vị thanh ngọt đặc trưng mà không hề ngán


1.    Nguyên liệu

Để chế biến món miến dong nấu thịt bò thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 70g miến dong
  • 300 gr sườn
  • 100g thịt bò
  • ½ mớ rau muống
  • Tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2.    Chế biến

  • Sườn rửa sạch, cho vào xoong hầm với 2lit nước trong khoảng 1h. Tắt bếp, vớt sườn để riêng vào một chiếc bát nhỏ (bạn có thể dùng số sườn này làm món sườn xào chua ngọt cho bữa trưa của gia đình)
  •  Miến dong rửa sạch, ngâm trong nước lạnh chừng 5 phút thì vớt ra để ráo
  • Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút tiêu, nước mắm khoảng 30 phút
  • Bật bếp, đun nóng xoong với chút dầu ăn, cho rau muống vào xào qua với chút gia vị, hạt nêm
  • Cho nước dùng xương vào xoong, đun sôi
  • Khi nước dùng sôi, rau muống bên trong đã chín thì thả miến dong vào
  •  Miến dong nấu trong khoảng 5 phút thì tiếp tục thả thịt bò vào, nấu tiếp khoảng 3 phút
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn
3       3. Thành phẩm


Miến dong nấu thịt bò với vị ngọt thanh mát của của nước hầm xương và vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong vị giòn ngon của rau muống, là món ăn ngon, cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày mới đầy hứng khởi
Cùng naungon24.blogspot.com vào bếp và chế biến ngay món miến dong nấu thịt bò mềm thơm ngay hôm nay bạn nhé!



0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay