Thạch vải là sư kết hợp giữa gelatin, vải thiểu và sữa tươi, bổ sung canxi, tăng cường tuần hoàn cho cơ thể, là món ngon không thể bỏ qua trong mùa hè này
Bài tham khảo
1. Nguyên liệu
Bạn
cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 4 cốc thạch vải
- 400g cùi vải (khoảng 30 quả) ( Xem thêm những thông tin hữu ích về vải thiều ở bài viết: https://dacsanphohien.blogspot.com/2018/09/long-nhan-va-vai-say-kho-loi-ich-suc-khoe-thong-tin-va-cach-su-dung.html)
- 5-6g bột gelatin
- 40ml nước lạnh
- 200ml sữa tươi nguyên kem, 200g đường
- 1 quả chanh
- 4 chiếc ly lớn
2. Cách làm
- Chanh gọt vỏ, phần vỏ băm nhuyễn
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, phần cùi vải cho vào một chiếc bát lớn
- Cho cùi vải vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước, đổ vào một chiếc bát lớn
- Ngâm bột gelatin vào nước lạnh trong khoảng thời gian 5 phút.
- Đổ phần sữa tươi, đường vào bát nước vải, khuấy đều
- Bật bếp, đun sôi hỗn hợp nước vải cho tới khi tới khi gần sôi thì tắt bếp, đổ phần nước gelatin ở trên vào, khuấy tan (chú ý: để thạch đông thì bột bạn cần phải đảm bảo phần bột genlatin tan trong hỗn hợp).
- Chia hỗn hỗn ra 4 chiếc ly đã chuẩn bị sẵn, để cho nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian 3 tiếng
- Để ly thạch vải ngon hơn, trước khi đổ hỗn hợp thạch vào ly bạn cũng có thể cho một vài miếng cùi vải tươi.
----> Click vào đây để tìm hiểu thêm công thức làm thạch rau câu nhãn nhục ngon
3. Thành phẩm
Mùa hè oi nóng, cùng gia
đình quây quần thưởng thức những ly thạch vải thơm mát, ngọt lành thì thật tuyệt
phải không?
Để bớt ngán bạn cũng có thể
thêm 1 lớp chanh leo bên dưới trước khi đổ phần thạch vải lên trên, tạo ra món
thạch 2 lớp với vị lạ, hấp dẫn
Cùng http://naungon24.blogspot.com vào bếp và trổ tài với món thạch vải ngay hôm nay bạn nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét