Chủ Nhật, 6 tháng 7, 2014

Khoai sọ hầm xương- Ngọt lành như tình yêu của mẹ

Khoai sọ hầm xương với vị ngọt thanh mát, đậm đà của nước hầm xương hòa quyện trong vị giòn dai của rau rút , là món ăn ngon, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn
Một số bài viết liên quan:
1.    Nguyên liệu
Để làm món canh khoai sọ hầm xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  • 300g sườn heo (bạn có thể dùng xương cục để thay thế)
  • 500g khoai sọ (khoai dầu)
  • Hạt nêm, tiêu, bột ngọt
  • 5 cây rau nhút (rau rút)- Bạn có thể dùng ít hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị
2.  Chế biến


  •          Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi đun sôi 1-2 phút rồi tắt bếp, rửa lại sườn với nước, để ráo.
  •       Cho sườn ra bát lướn, ướp sườn trong khoảng thời gian 30 phút với một chút tiêu và 2 muỗng cafe hạt nêm
  •        Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại với nước, để ráo
  •       Đổ sườn vào nồi, xào với chút dầu ăn khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.
  •        Khi sườn đã ngấm gia vị, trút khoai sọ vào nồi sườn, nêm 2 muỗng hạt nêm và đảo đều hỗn hợp khoai và sườn trong khoảng thời gian 5 phút
  •       Thêm vào xoong khoảng 1 lít nước (bạn có thể tùy ý thay đổi lượng nước cho phù hợp với khẩu vị của gia đình), đun sôi thì giảm lửa, nấu tới khi khoai và sườn mềm.
  •        Khi khoai và sườn đã chín mềm, thêm rau rút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp
  •        Múc canh khoai sọ ra bát tô, trang trí với chút tiêu và vài cọng rau mùi
3.Thành phẩm

Khoai sọ hầm xương với vị ngọt thanh mát, đậm đà của nước hầm xương hòa quyện trong vị giòn dai của rau rút, là món ngon dễ làm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.Hãy bổ sung món khoai sọ hầm xương vào thực đơn của gia đình mình ngay hôm nay bạn nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay