Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Râu mực xào giòn – cuối tuần lai rai cùng bạn hiền.

Màu sắc đẹp mắt hòa quyện cùng hương vị ngọt thơm của món râu mực xào giòn chắc chăn sẽ làm cho món ngon cuối tuần của các bạn thêm hấp dẫn.

Cái sần sật của râu mực và cái thanh ngọt của cần tây hòa quyện trong vị cay xè đậm đà của xốt ớt sẽ đánh thức vị giác của người thưởng thức.

Một số bài viết liên quan:




  1. Nguyên liệu
Để làm món râu mực xào giòn, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:


-          150gr – 200gr râu mực
-          1 miếng gừng tươi
-          1 1 cây cần tây
-          3 trái ớt tươi (lượng cay điều chỉnh tùy vào khẩu vị)
-          2 tép tỏi tươi
-          100gr rau xà lách
-          Gia vị gồm: 1 muỗng sốt ớt ngọt hay sa tế nếu không có xốt ớt, 1 chút đường, 1 muỗng cà phê giấm trắng, 2 muỗng cà phê rượu nấu, 2 muỗng cà phê nước tương.


  1. Cách chế biến:


-         Tỏi và gừng các bạn băm nhỏ, Ớt cắt khoanh tròn. Cần tây cắt khúc khoảng 3 – 4cm. Râu mực làm sạch và cắt khúc tương ứng với cần tây.

-         Bắc nồi lên bếp, đun sôi nồi nước chừng 200ml có pha chút rượu trắng. Khi nước sôi thì trút mực vào chần sơ trong vài giây (giữ độ giòn cho mực) sau đó vớt ra để ráo nước.


-         Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo bằng chút dầu. Khi dầu bắt đầu nóng, cho tỏi, gừng và ớt vào phi thơm,

-         Khi các gia vị đã dậy mùi thì hạ bớt lửa, cho xốt ớt hoặc sa tế vào rồi đảo đều.


-         Sau khi các gia vị đã đều màu, tăng lửa rồi trút mực và cần tây vào cùng lúc sau đó đảo nhanh tay. Tiếp tục cho thêm rượu vào đảo đều. Cuối cùng thêm chút xì dầu và đường vào. Vì râu mực đã được chần sơ và cần tây cũng mau chín nên không cần nhiều thời gian nấu kẻo ảnh hưởng đến hương vị của mực cũng như món ăn. Chỉ cần đảo giây lát cho mực thấm đều gia vị thì tắt bếp.

-         Trút mực ra đĩa đã lót sẵn lá xà lách cho bắt mắt. Món ăn của bạn sẽ trông hấp dẫn và nghệ thuật hơn nếu bạn sử dụng quả ớt chuông đã làm sạch ruột để thay thế cho chiếc đĩa đựng.

- Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu chè nhãn tráng miệng ngon ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/06/cong-thuc-nau-mon-che-ngon-tu-long-nhan.html

  1. Thành phẩm

Như vậy và các bạn đã hoàn thành món râu mực xào giòn hấp dẫn. Râu mực xào giòn là món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn!Cái sần sật của râu mực và cái thanh ngọt của cần tây hòa quyện trong vị cay xè đậm đà của xốt ớt làm cho món râu mực xào giòn thêm phần quyến rũ.

 Chú ý:
-          Thứ nhất: thêm rượu khi chế biến để loại bỏ mùi tanh của mực khi món ăn hoàn thành.
-          Thứ hai: trong xốt ớt ngọt đã có vị mặn nhất định nên khi chế biến bạn không cần thêm muối nữa.
-          Thứ ba: mực rất nhanh chín nên các bạn cần phải chế biến nhanh để giữ được độ giòn và ngọt của mực tươi.


                                                          Naungon24.blogpot.com- Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay