Sườn om cay là sự kết hợp tuyệt vời của sườn hòa quyện trong vị cay đậm đà của ớt,
là món ăn ngon kích thích vị giác của cả gia đình bạn
- Hướng dẫn cách làm cà muối xổi giòn thơm cho bữa cơm của gia đình bạn
- Chua giòn lạ miệng với món dưa xào thịt bò
- Cách nấu canh sườn hầm hạt sen ngon
1.
Nguyên liệu
-
500g sườn
-
1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ
-
1/2 củ hành tây
-
3 nhánh tỏi
-
Gia vị: ớt băm, muối, tiêu xay, rượu, nước tương, nước dùng
gà, 2 bát nước nóng.
2. Chế biến:
-
Hành tây thái hạt lựu, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng vừa ăn, tỏi
băm nhỏ
-
Rửa sạch sườn, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, tiêu xay, chút
xíu rượu và nước tương trong khoảng thời gian 1 h đồng hồ
-
Bật bếp, đun nóng chảo với 1 lượng dầu ăn vừa đủ, cho sườn
vào xào đến khi mặt sườn se lại thì cho phần nước tương còn lại vào đảo đều.
-
Thêm 2 bát nước nóng vào chảo, đun với lửa lớn đến khi nước
trong chảo sôi thì chuyển lửa nhỏ, đậy vung, tiếp tục om sườn khoảng 1 giờ đồng
hồ thì tắt bếp
-
Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, phi thơm chảo với lượng tỏi và ớt
bằm. Kế tiếp, cho phần hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã sơ chế ở trên vào, đảo đều.
Khi hỗn hợp đã dậy mùi, đổ từ từ sườn om vào chảo, nêm nếm với ½ muỗng café rượu,
hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn, chế thêm phần nước dùng gà vào chảo, đun sôi hỗn
hợp và tắt bếp
-
Múc sườn om cay ra bát, trang trí với chút ngò, tiêu xay
---> Xem thêm cách làm sườn nướng mật ong ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/04/Cach-nau-canh-rau-cu-voi-nhan-say.html
---> Xem thêm cách làm sườn nướng mật ong ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/04/Cach-nau-canh-rau-cu-voi-nhan-say.html
3. Thành phẩm
Sườn om cay là sự kết hợp tuyệt vời của sườn hòa quyện
trong vị cay đậm đà của ớt, là món ăn ngon kích thích vị giác của cả gia đình
bạn
Còn chờ gì nữa, cuối tuần này vào bếp và trổ tài với món sườn om cay thơm ngon, lạ miệng ngay bạn nhé!
Naungon24.blogspot.com- chúc
bạn thành công với món sườn om cay này!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét