Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

Hướng dẫn cách làm sườn om cay mềm thơm khó cưỡng

Sườn om cay là sự kết hợp tuyệt vời của sườn hòa quyện trong vị cay đậm đà của ớt, là món ăn ngon kích thích vị giác của cả gia đình bạn


Một số bài viết liên quan:

1.      Nguyên liệu
Để làm món sườn om cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

-         500g sườn
-         1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ
-         1/2 củ hành tây
-         3 nhánh tỏi
-         Gia vị: ớt băm, muối, tiêu xay, rượu, nước tương, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.
2.      Chế biến:
-         Hành tây thái hạt lựu, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng vừa ăn, tỏi băm nhỏ
-         Rửa sạch sườn, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, tiêu xay, chút xíu rượu và nước tương trong khoảng thời gian 1 h đồng hồ

-         Bật bếp, đun nóng chảo với 1 lượng dầu ăn vừa đủ, cho sườn vào xào đến khi mặt sườn se lại thì cho phần nước tương còn lại vào đảo đều.
-         Thêm 2 bát nước nóng vào chảo, đun với lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi thì chuyển lửa nhỏ, đậy vung, tiếp tục om sườn khoảng 1 giờ đồng hồ thì tắt bếp

-         Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, phi thơm chảo với lượng tỏi và ớt bằm. Kế tiếp, cho phần hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã sơ chế ở trên vào, đảo đều. Khi hỗn hợp đã dậy mùi, đổ từ từ sườn om vào chảo, nêm nếm với ½ muỗng café rượu, hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn, chế thêm phần nước dùng gà vào chảo, đun sôi hỗn hợp và tắt bếp
-         Múc sườn om cay ra bát, trang trí với chút ngò, tiêu xay

3.      Thành phẩm

Sườn om cay là sự kết hợp tuyệt vời của sườn hòa quyện trong vị cay đậm đà của ớt, là món ăn ngon kích thích vị giác của cả gia đình bạn
Còn chờ gì nữa, cuối tuần này vào bếp và trổ tài  với món sườn om cay thơm ngon, lạ miệng ngay bạn nhé!
Naungon24.blogspot.com- chúc bạn thành công với món sườn om cay này!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay