Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Mách bạn cách làm sườn xào cay chuẩn vị Hàn Quốc

Làm sườn xào cay theo phong cách Hàn Quốc rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp các nguyên liệu theo đúng chuẩn rồi cho vào nồi hầm khoảng 30 phút là đã có ngay món ăn ngon cho bữa tối của gia đình mình rồi

1.      Nguyên liệu

Để làm món sườn xào cay Hàn Quốc chúng ta cần chuẩn bị
  • Sườn heo non: 500g
  • Hành tây: 1 củ, cắt thành hình lan quạt
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Tỏi 1 củ, bóc vỏ, băm nhỏ
  • Gừng 1 củ, thái lát mỏng


Nước sốt
  • Ớt đỏ: 3 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Muối hạt: 1 muỗng
  • Tiêu đèn: ¼ muỗng
  • Nước tương: 3 muỗng
  • Rượu gạo: 3 muỗng
  • Mật ong hoa nhãn: 2 muỗng
  • Ớt đỏ: 2 muỗng
  • Đậu nành lên men: 1 muỗng
  • Táo tàu: ½ quả
  • Dầu mè: 1 muỗng, vừng trắng: 1 muỗng

2.      Chế biến
  • Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt rửa sạch, tỏi, hành băm nhỏ
  • Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ cho vừa ăn. Luộc sơ qua sườn heo để khử mùi hôi, để ráo
  • Cho sườn heo vào một chiếc nồi lớn, rồi đem trộn đều với các loại nước sốt khoảng 10 phút (trừ dầu mè và hạt vừng). Tiếp đó, cho cà rốt, hành lá, khoai tây, gừng, tỏi băm nhỏ vào trộn đều
  • Thêm vào nồi 1 lít nước, rồi hầm trong nồi áp suất khoảng 1h để thịt được mềm thì cho vừng và dầu mè vào, khuấy đều
  • Múc sườn cay ra bát, trang trí với chút tiêu xay, ăn khi còn nóng


3.      Thành phẩm

Món sườn kho cay đặc biệt khi ăn với cơm nóng ăn sẽ rất ngon. Từng miếng sườn đậm đà, thấm vị, cay cay đến từng thớ thịt sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm áp



0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay