Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Làm đậu sốt cay thơm ngon cho ngày lạnh

Những ngày lạnh cuối cùng của năm, hãy làm món đậu sốt cay với vị ngọt cay hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà mình bạn nhé

1.      Nguyên liệu

Để làm món đậu sốt cay chúng ta cần chuẩn bị
  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Bột ngô: 2 thìa
  • Súp lơ xanh: ½ cây
  • Muối, gia vị, dầu hào
  • Nước sốt: bột ớt (1 thìa), sốt cà chua (15ml), nước tương (30ml), tỏi băm, siro đường (30ml), dầu đậu phộng (70ml), nước tinh khiết (30ml), đậu phộng rang chín, giã dập



2.      Chế biến
  • Đậu rửa sạch, thấm nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Trải bột ngô ra khay, lăn đậu phụ qua bột ngô để tạo môt lớp màng mỏng (chú ý: Dùng tay lăn nhẹ nhàng để miếng đậu không bị vỡ)
  • Súp lơ rửa rạch, thái miếng rồi cho vào luộc chín với chút muối hạt. Dùng muôi vớt súp lơ ra đĩa
  • Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng, gắp đạu phụ ra đĩa
  • Cho tất cả phần gia vị trong nước sốt vào bát, hòa tan. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi
  • Khi hỗn hợp nước sốt đã sôi đều, thả đậu phụ vào đun với lửa nhỏ. Khi đậu phụ đã ngấm, hỗn hợp nước sốt cạn dần thì cho súp lơ vào nồi, đảo thêm 2 phút thì tắt bếp
  • Múc đậu ra đĩa, ăn khi còn nóng

3.      Thành phẩm


Từng miếng đậu đậm vị, ăn ngọt ngọt, cay cay sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm trọn vẹn và ấn tượng

Chúc bạn thành công với món đậu sốt cay thơm ngon này nhé


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay