Không chỉ bắt mắt, những món chè được chế biến từ khoai lang tím còn mang đến hương vị cực thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu
- 500g khoai lang (hấp dẫn hơn nếu dùng khoai lang Nhật, giống tím)
- 2 cây nấm tuyết
- 80g long nhãn khô ( Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về khái niệm long nhãn ngon: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/10/long-nhan-la-gi.html)
- 150g đường kính trắng
- Nước vôi trong 500ml
Cách làm
- Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái hình quân cờ, ngâm với nước vôi trong khoảng 30 phút để khoai ra hết nhựa
- Nấm tuyết ngâm với nước ấm, chờ đến khi nấm tuyết nở đều thì dùng tay xé đều tai nấm
- Long nhãn khô ngâm với nước ấm, rửa sạch
- Bật bếp, đun sôi nấm tuyết, đường cùng với khoảng 1 lít nước. Khi nồi nước sôi, cho khoai lang tím vào nồi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 20 phút để tai nấm tuyết ngấm vị, miếng khoai bở mềm thì được
- Cho long nhãn khô vào nồi, đun sôi 5 phút thì tắt bếp
- Múc chè ra bát, ngon hơn nếu dùng với tinh dầu hoa nhài
Với cách chế biến cưc đơn giản, chè khoai lang tím long nhãn
sẽ là món ăn cực bổ dưỡng và hấp dẫn dành tặng cho những người thân yêu trong
gia đình bạn!
Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình tại đây
0 nhận xét :
Đăng nhận xét