Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

Thịt tôm rim mật ong đậm đà cho bữa tối

Những miếng thịt tôm vàng ươm, quyện vị của mật ong, nước mắm chắc chắn sẽ làm cho bữa tối của gia đình bạn trở nên sum vầy và hạnh phúc hơn

Bài tham khảo 

1.      Nguyên liệu
Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt tôm rim mật ong ngon
  • Thịt heo ba rọi rút sườn: 300g
  • Tôm tươi: 250g (Loại tôm trứng ngon)
  • Tỏi: 1 củ, gừng: 1 củ
  • Hạt nêm, nước mắm, mật ong nhãn Hưng Yên: 1 muỗng


2.      Chế biến
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi bỏ vào luộc cùng thịt để khử mùi hôi
  • Thịt heo thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nên và nước mắm khoảng 30 phút
  • Tôm rửa sạch, bỏ râu, đuôi, ướp với ¼ thìa cà phê hạt
  • Tỏi băm nhỏ, phi thơm với 2 thìa dầu ăn rồi cho thịt vào xào tới khi thịt săn lại, mỡ từ thịt chảy ra thì cho tôm vào xào cùng
  • Xào tôm cho đến khi vỏ tôm đỏ vàng thì cho 2 thìa nước mắm và mật ong vào nồi, đảo nhẹ, vặn lửa nhỏ rồi rim khoảng 15 phút cho tôm và thịt ngấm vị thì tắt bếp
- Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu món cháo gà bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe ở đây



3.      Thành phẩm

Thịt tôm rim mật ong là món ăn được làm rất đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Từng miếng thịt cháy cạnh ngấm vị hòa quyện cùng miếng tôm trứng đậm đà sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ấp ám và trọn vị hơn


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay