Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Làm bánh pancake mật ong ngon cho bữa sáng

Những buổi sáng cuối tuần thảnh thơi, thay vì ngủ nướng bạn có thể vào bếp và làm món bánh pancake mật ong thơm ngon, nóng hổi cho cả gia đình mình

Tham khảo:

1. Chuẩn bị
Để làm bánh pancake mật ong chúng ta cần phải chuẩn bị

  • Bột mỳ đa dụng (150g)
  • Trứng gà (1 quả)
  • Sữa tươi không đường (140g)
  • Đường cát trắng (10g)
  • Bơ nhạt (15g)
  • Mật ong hoa vải Bắc Giang (30ml)
  • Bột nở (5g), muối (2g), vani lỏng (2ml)


2. Chế biến

  • Cho bột mỳ vào trong bát lớn, cho bột nở, đường, muối vào trộn đều
  • Cho bơ nhạt, trứng vào hỗn hợp và dùng rây khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đã quyện vào nhau ta tiếp tục cho sữa tươi không đường vào, 2/3 lượng mật ong và vani vào,đánh đều
  • Bật bếp, làm nóng chảo, cho lửa vừa rồi cho một lớp bột mỏng vào chảo để tráng bánh. Dùng một chiếc thìa mũi vuông để lật bánh, đợi bánh chín đều 2 mặt thì gắp ra đĩa. Làm tương tự với phần bột còn lại
  • Xếp bánh lên đĩa, rót đều lượng mật ong còn lại lên mặt bánh và thưởng thức
- Món bánh pancake mật ong sẽ thêm ngon, hấp dẫn nếu được dùng kèm với lipton mật ong nhãn nhục. Click vào đây để tìm hiểu thêm công thức pha


3. Chế biến
Vào những buổi sáng cuối tuần xum vầy, dậy sớm làm bánh pancake mật ong cho cả gia đình cùng thưởng thức sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Thêm một gợi ý nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm mứt dâu tây để món ăn này được hấp dẫn hơn nhé!

--> Tham khảo các món ăn ngon, hấp dẫn tại đây


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay