Nước mận chín có màu đỏ đậm hấp dẫn, miếng mận giòn sần sật hòa quyện trong vị chua, chát của vỏ, là món ngon mà bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này
Các bài viết liên quan:
- Giải nhiệt mùa hè với món đá bào cam mát lạnh
- Hướng dẫn tự làm kem đậu xanh tại nhà
- Giải nhiệt mùa hè với món cacao sữa đá
1.
Nguyên liệu
Để
thưởng thức những ly nước mận đậm đà vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị những nguyên
liệu sau:
-
1kg mận ( chú ý: bạn nên chọn những trái mận chín tới, không quá xanh cũng
không quá chín, và không bị mềm nhũn)
- 350g đường trắng
-
1 chiếc hũ thủy tinh có lắp đậy
2. Chế
biến
-
Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô
-
Mận nhặt bỏ sạch cuống, ngâm và rửa sạch bụi bẩn
bám trên vỏ với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, để ráo.
-
Bỏ hạt, cắt mận thành những miếng nhỏ vừa ăn
(chú ý: để mận giữ được vị giòn ngon, bạn không nên gọt vỏ mận khi thái)
-
Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn.
Không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước chúng ta có những miếng mận ngâm giòn sật
ăn rất ngon nhưng nước ngâm mận cũng không bị chát.
-
Cho mận vào chiếc hũ, lần lượt rải theo trình tự 1 lớp mận
và 1 lớp đường xen kẽ nhau cho đến hế. Đậy kín nắp hũ để
mận ngấm đường và ra nước.
-
Ngâm trong 2-3 ngày để đường ngấm vào trong từng
miếng mận, tan thành nước mận có màu đỏ đậm đẹp mắt (lúc này, bạn nên cho hũ mận
vào trong tủ lạnh và dùng dần)
----> Truy cập link để tìm hiểu cách làm nước nhãn mát lành, giải nhiệt mùa hè hiệu quả: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/11/cach-ngam-nhan-tuoi.html
----> Truy cập link để tìm hiểu cách làm nước nhãn mát lành, giải nhiệt mùa hè hiệu quả: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/11/cach-ngam-nhan-tuoi.html
3.Thành phẩm
Nước mận có màu đỏ đậm
đẹp mắt, từng miếng mận giòn sần sật hòa trong vị chua, chát của vỏ mận, là nước
giải khát, bổ sung năng lượng cho mùa hè oi nóng.
Bạn thấy đó, chỉ cần một chút sáng tạo, 1 chút tỉ mỉ, bạn đã
có ngay một hũ nước mận thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức vào mùa hè này ồi đấy!
naungon24 chúc bạn thành công với món nước mận thơm
ngon này nhé!
tuyệt vời
Trả lờiXóaHồ Hải Phạm Ngọc, bạn làm thử chưa, vừa ngon vừa đơn giản nhé!
Trả lờiXóa