Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Hướng dẫn làm cà muối xổi giòn thơm cho bữa cơm gia đình bạn

Mùa hè nóng bức khiến các thành viên trong gia đình bạn mệt mỏi, chán ăn? Bạn lo lắng cho sức khỏe và dinh dưỡng của gia đình bạn trong mùa hè này?
Đừng lo lắng, mon ngon moi ngay sẽ giúp bạn.
Cà muối xổi ăn kèm với canh cua hoặc nước rau muống luộc, bạn đã thử chưa?



1.      Nguyên liệu

Để làm món cà muối xổi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
-         500g cà pháo
-         1 củ riềng, 2 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 quả chanh
-         muối tinh, đường, nước mắm, giấm gạo
2.      Chế biến

-         Riềng rửa sạch, thái lát mỏng
-         Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt
-         Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ hạt, thái lát
-         Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tùy từng kích thước của quả cà mà bạn có thể linh hoạt bổ cà làm đôi, làm ba, làm tư.., ngâm cà trong nước muối pha loãng khoảng 1h để cà không bị thâm đen (chú ý: đối với những quả cà đã già, bạn nên tách và bóp sạch hạt cà đi nhé)
-         Đun nóng 200 ml nước sôi, chần qua cà với nước sôi để cà nhanh héo và dễ ngấm gia vị hơn
-         Đổ cà ra rổ, để ráo
-         Cho cà vào bát, dùng găng tay nonlong bóp cà với 1 thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường. tiếp tục cho riềng, ớt, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh vào hỗn hợp cà, trộn đều
-         Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cà trong khoảng thời gian 30 phút
3.      Thành phẩm

Từng miếng cà giòn xen lẫn trong vị chua cay, mặn ngọt, dùng kèm với canh cua hoặc rau muống  luộc, hấp dẫn lắm phải không?
Bạn thấy không, chỉ cần một chút thời gian ngắn, bạn đã có ngay bát cà muối xổi chua cay mặn ngọt hài hòa, hấp dẫn,  làm các thành viên gia đình bạn không khỏi xuýt xoa mỗi khi thưởng thức
Còn chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài làm món cà muối xổi thơm ngon ngay hôm nay thôi!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay