Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

Thanh nhẹ mùa hè với món canh đậu rau củ

Canh đậu rau củ là sự kết hợp của đậu phụ mềm mịn với rau củ mát lành, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ngon mùa hè mà gia đình bạn không thể bỏ qua.
Một số bài viết liên quan:





1.      Nguyên liệu
Để làm món canh đậu rau củ mát lành bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5 miếng đậu phụ
- 100g thịt lạc xay (có thể thay thế bằng giò sống)
- 50g đậu Hà Lan
- 3 nhánh tỏi, 1/2 củ cà rốt,
- dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột năng, nước mắm
2.      Chế biến

-         Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
-         Đậu Hà Lan đổ khỏi hộp, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ (chú ý: bạn phải rửa nhẹ nhàng tránh làm nát đậu)
-         Bật bếp, làm nóng chảo với lượng dầu ăn vừa đủ, phi thơm tỏi với chút nước mắm, đổ thịt lạc xay vào xào , nêm hỗn hợp thịt với 2 muỗng canh dầu hào
-         Trút cà rốt vào thịt và đảo đều
-         Chế khoảng 1 bát con nước vào chảo thịt trên, tiếp tục đun với lượng lửa vừa đủ
-         Khi cà rốt chín mềm thì đổ đậu Hà Lan vào chảo
-         Pha 1 muỗng canh bột năng với 1/3 bát con nước, khuấy đều. Đổ bát bột năng vào chảo cà rốt, vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp trên chảo, nêm gia vị cho vừa ăn.
-         Tiếp tục đun khoảng 1-2 phút sau khi hỗn hợp sôi trở lại, nước sốt lúc này hơi sền sệt thì tắt bếp.
3.      Thành phẩm

Để thưởng thức món canh đậu rau củ này, bạn cho từng miếng đậu phụ vào một chiếc bát nhỏ, rồi chan nước xốt đậm đà từ rau củ nên trên. Đậu phụ mềm mịn, thanh mát, tan nơi đầu lưỡi kết hợp với nước xốt thịt rau củ đậm đà, là món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình bạn
Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cùng gia đình thưởng thức món canh đậu phụ rau quả này thật tuyệt phải không nào
Naungon24.blogspot.com- chúc bạn thành công với món canh đậu rau củ này nhé!



0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay