Vị giòn ngon, đậm đà
của cá bống kết hợp với vị thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên món cá bống
chiên mắm tỏi hấp dẫn cho bữa ăn ngon của gia đình bạn
---> Bài liên quan:
---> Bài liên quan:
1. Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá bống chiên mắm tỏi:
- 300g cá bống (chú ý: cá bống chọn những con còn sống, chắc thịt)
- 1 củ tỏi,1 quả ớt
- Nước mắm, bột năng, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu.
- 300g cá bống (chú ý: cá bống chọn những con còn sống, chắc thịt)
- 1 củ tỏi,1 quả ớt
- Nước mắm, bột năng, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu.
2. Chế biến
-
Tỏi, ớt băm nhỏ
-
Cá bống làm sạch, để ráo. Uớp
cá bống 15 phút với 1 muỗng cafe hạt nêm, một chút hạt tiêu.
-
Sau khi ướp cá bống, cho vào
tô đựng cá khoảng 2 muỗng canh bột năng, trộn đều hỗn hợp.
-
Rót 1/3 bát nước mắm, tiếp tục
nêm vào đó 2 muỗng canh đường, khuấy đều hỗn hợp cho tan.
-
Bật bếp, làm nóng chảo với lượng
dầu ăn vừa đủ, cho cá bống vào chiên vàng giòn 2 mặt thì lấy ra đĩa.
-
Chắt bớt dầu trong chảo sau
khi chiên cá, để lại một chút dầu trong chảo rồi cho tỏi và 1/2 chỗ ớt vào phi
thơm.
-
Rót hỗn hợp nước mắm đã pha ở
trên vào chảo tỏi, đun với lửa nhỏ để hỗn hợp nước mắm cạn bớt và sánh lại.
-
Trút cá bống đã chiên vào, đảo
đều nhanh tay để mắm bám đều lên cá, thêm phần ớt bằm ở trên vào
3. Thành phẩm
Khi cắn miếng cá bống chiên mắm tỏi bạn sẽ cảm
nhận được vị giòn ngon, đậm đà của cá bống kết hợp với vị thơm của tỏi và cay
nhẹ của ớt, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Cá bống chiên mắm tỏi là món ngon dễ làm, phù hợp cho những bữa trưa bận rộn của gia đình bạn.
naungon24.blogspot.com
chúc bạn thành công với món cá bống chiên nước mắm này.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét