Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Trổ tài làm bánh dứa long nhãn đón năm mới

Trong những ngày gió lạnh của miền Bắc, hãy làm ấm thân nhiệt của cả gia đình bằng món bánh dứa long nhãn hấp dẫn này nhé

Tìm đọc
1.      Nguyên liệu

Để làm món bánh dứa long nhãn chúng ta cần chuẩn bị

a.       Phần bánh
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột mỳ: 180g
  • Đường cát trắng: 170g
  • Bơ lạt: 46g
  • Sữa tươi không đường: 72ml
  • Siro đường: 10g

b.      Phần dứa
  • Đường cát trắng: 30g
  • Nước: 100ml
  • Cỏ xạ hương: 3 nhánh
  • Thịt dứa thái hạt lựu: 200g
  • Long nhãn sấy: 80g
  • Khuôn nướng bánh


2.      Chế biến
  • Dùng chổi quét 1 lớp bơ nên miệng khuôn rồi phủi một ít bột mỳ lên đó để sau khi nướng bánh không bị dính vào khuôn
  • Long nhãn sấy Hưng Yên ngâm với nước ấm, rửa sạch bẩn, để ráo. Dùng kéo cắt đôi từng múi long nhãn ( Bạn có thể tìm hiểu thêm một cách làm bánh long nhãn ở bài viết: http://longnhanbamai.com/banh-bo-long-nhan-sua-chua/)
  • Cỏ xạ hương rửa sạch, cho vào chảo đun nóng cùng 30g đường và 100ml nước, chờ đến khi nước sôi, đường tan hết thì vớt cỏ xạ hương ra ngoài
  • Cho dứa thái hạt lựu và long nhãn vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì tắt bếp, chờ khoảng 30 phút cho dứa nguội hoàn toàn
  • Cho  dứa, long nhãn sau khi sên đường vào đáy khuôn
  • Dùng một chiếc âu lớn và đặt trên nồi nước nóng 50 độ C, đập trứng vào âu rồi đánh tan với 170g đường. Chú ý: Nên dùng máy đánh trứng để tạo thành hỗn hợp có màu trắng ngà, trứng bông và xốp hơn
  • Dùng rây rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng và dùng phới trộn đều hỗn hợp bột
  • Cho bơ, sữa tươi, siro vào chảo, trộn đều rồi cho lên bế đun sôi ở 40oC. Tiếp đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột trứng, trộn đều
  • Đổ hỗn hợp bột trứng vào khuôn
  • Làm nóng lò nướng ở 160oC, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng thời gian 55 phút thì lấy bánh ra ngoài, chờ bánh nguội rồi lấy bánh ra ngoài

3.      Thành phẩm



Chiếc bánh dứa long nhãn thơm lừng, chua chua ngọt ngọt sẽ mang đến một món bánh ấm áp cho gia đình bạn nhân dịp năm mới. Đặc biệt, món bánh này rất thích hợp để dùng vào bữa sáng, dùng kèm với 1 tách cà phê hoặc 1 ly sữa tươi thì sẽ rất tuyệt vời




0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay