Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Cách làm thạch xoài long nhãn ngọt mát cho ngày nắng

Vị béo ngọt của thạch sữa tươi hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của xoài, long nhãn, mang đến món thạch xoài vừa ngon vừa bổ dành cho gia đình bạn

Nguyên liệu

Để làm món thạch xoài long nhãn chúng ta cần phải chuẩn bị
  • Bột rau câu con cá dẻo: 5g
  • Sữa tươi: 150ml
  • Đường cát trắng: 350g
  • Xoài chín: 1 quả
  • Long nhãn sấy: 20 múi
  • Nước lọc: 1200ml
  • Khuôn làm thạch


Cách làm
  • Trộn bột rau câu con cá dẻo với đường cát trắng rồi hòa tan với 1200ml nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi cho nên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết, đồng thời dùng muôi hớt bọt để nước thạch được trong hơn. Chờ đến khi hỗn hợp nước sôi thì tắt bếp
  • Long nhãn ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo
  • Xoài chín gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho xoài, nhãn sấy vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với một chút nước lọc
  • Chia nước thạch làm 2 phần đều nhau: 1 là phần thạch xoài và 2 là phần thạch sữa
  • ( Đối với phần thạch xoài: trộn phần xoài xay  nuyễn với ½ hỗn hợp nước bột rau câu, khuấy đều để hỗn hợp thạch xoài được đều nhau, làm tương tự đối với phần thạch sữa)
  • Lần lượt đổ phần thạch sữa ngập ½ khuôn làm thạch. Chờ cho đến khi bề mặt lớp thạch sữa se lại thì đổ phần thạch xoài lên trên, cứ thế đổ cho đến hết
  • Chờ hỗn hợp thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ khoảng 2 tiếng để hỗn hợp thạch đông lại thì có thể dùng được

Thành phẩm





Sự kết hợp một cách ngẫu nhiên của xoài, long nhãn và sữa tươi thì đã cho ra một món thạch rau câu có chất lượng và hương vị vô cùng tinh tế và ấn tượng. Vào mùa hè oi nóng, được thưởng thức một miếng thạch rau câu ngọt mát sẽ thật tuyệt vời phải không nào?

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay