Kem đậu xanh với thành phần chính từ hạt đậu xanh nguyên chất, vị ngọt thơm, là món ngon bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này
Các bài viết liên quan:
- Giải nhiệt mùa hè với món đá bào cam mát lạnh
- Giải nhiệt mùa hè với món óc đậu mát lành
- Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục
1.
Nguyên
liệu
Để làm món
kem đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
Đậu
xanh
-
200g
đường tinh luyện, 100ml sữa tươi
-
100ml
nước cốt dừa
-
Khuôn
làm kem
2. Chế
biến
-
Đậu xanh ngâm nước trong 2 giờ,
đãi sạch vỏ. Cho đậu xanh, sữa tươi, nước cốt dừa vào nước theo tỉ lệ 1:10, đun
sôi, ninh cho đến khi đậu xanh nở bung ra, dùng muôi nghiền nhuyễn hạt đậu.
-
Khi đậu xanh đã nghiền nhuyễn,
đổ ra tô, hòa tan hỗn hợp với 200g đường (bạn có thể thay đổi lượng đường cho
phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn)
-
Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn
làm kem theo tỉ lệ 1:1 (1 phần hạt đậu-1 phần nước đậu xanh đã ninh).
-
Để vào ngăn đông cho hỗn hợp
kem đậu xanh đông lại.
----> Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức làm kem ngon ở đây: https://sites.google.com/site/banlongnhanhungyen/mon-an-ngon-tu-long-nhan/cach-lam-kem-long-nhan-ngon
----> Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức làm kem ngon ở đây: https://sites.google.com/site/banlongnhanhungyen/mon-an-ngon-tu-long-nhan/cach-lam-kem-long-nhan-ngon
3.
Thành phẩm
Kem đậu xanh với
thành phần chính từ hạt đậu xanh nguyên chất, vị ngọt thơm mà không hề bị cứng
hoặc đóng đá, là món ăn ngon dành cho tất cả gia đình bạn.
Bạn thấy đấy, chỉ cần một chút khéo léo, một
chút tỉ mỉ, bạn sẽ có món kem đậu xanh mát lạnh rồi đấy!
Naungon24.blogspot.com - Chúc bạn thành công với
món kem đậu xanh thơm ngon này nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét