Trong những ngày hè oi nóng, được thưởng thức một bát chè nhãn nhục nấm tuyết thanh mát mà lại còn rất bổ dưỡng như thế này thì sẽ rất tuyệt vời phải không nào
---> Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng gà nấu long nhãn bách hợp trị mất ngủ
1.
Nguyên liệu
Để làm món chè nhãn nhục nấm tuyết ngon, chúng ta cần phải
chuẩn bị các nguyên liệu
- Nấm tuyết: 10g
- Nhãn nhục khô: 15 trái ( Bấm đặt mua nhãn nhục khô ngon, 100% nguyên chất Hưng Yên ở đây: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/02/Mua-long-nhan-nhan-say-ngon-khu-vuc-ha-noi.html)
- Hạt kỳ tử: 3g
- Táo tàu: 15g
- Đường phèn: 20g
Hình ảnh món chè nhãn nhục nấm tuyết ngon
2.
Chế biến
- Nấm tuyết ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở đều, dùng dao cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch
- Nhãn nhục khô, hạt kỷ tử, táo tàu cho vào chiếc bát nhỏ, ngâm và ngâm với nước ấm, rồi rửa sạch, để ráo
- Cho nấm tuyết vào nồi, đun sôi với lượng lửa lớn. Khi nồi nấm tuyết sôi, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 5 phút thì cho đường phèn vào, khuấy đều để đường phèn tan hết
- Sau khi đường phèn tan, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi, tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1h cho đến khi hỗn hợp nước hơi sánh lại thì cho hạt kỷ tử vào, chờ hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
- Múc chè nhãn nhục nấm tuyết ra bát, ăn khi còn nóng hoặc ăn kèm với đá bào cũng rất tuyệt vời
- Rất nhiều công thức nấu chè nhãn nhục ngon, tốt cho sức khỏe được tổng hợp ở bài viết này. Bấm để tham khảo: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/10/cach-lam-nhan-nhuc-tu-nhan-tuoi-va-cac-mon-an-ngon-tu-nhan-nhuc.html
3.
Thành phẩm
Với nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng như nhãn nhục, táo tàu
khi kết hợp với đường phèn sẽ tạo thành món ăn thật thanh mát cho mùa hè của
gia đình bạn
Bạn có thể tham khảo cách nấu món chè nếp cẩm long nhãn của
chúng tôi ở đây
0 nhận xét :
Đăng nhận xét