Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Mê mệt với món bánh long nhãn ngọt dịu, thơm nồng

Nếu muốn thưởng thức những miếng bánh long nhãn ngọt dịu, giòn ngọt thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi

Bài nên đọc:
1.      Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh
  • Bánh quy giòn: 130g
  • Đường: 3 thìa
  • Bơ thực vật đun chảy: 70g

Nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu làm kem trang trí ngoài vỏ bánh
  • Kem tươi: 240ml
  • Đường: 3 thìa
  • Vani: 1 thìa


2.      Chế biến
  • Làm nóng lò nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C. Cho bánh quy, đường vào máy xay, xay đến kho hỗn hợp mịn thành bột thì cho bơ đun chảy vào, xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau
  • Đổ phần bột bánh trong máy vào khuôn, dùng tay nhấn mạnh để tán bột thành một lớp mỏng xung quanh thành và đáy khuôn
  • Cho bánh vào lò, nướng tầm 15 phút để bánh được chín thì lấy ra, cho lên kệ, để nguội
  • Long nhãn Hưng Yên ngâm nước, rửa sạch
  • Cho hỗn hợp gồm 480ml kem tươi, 110g đường vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan thì cho long nhãn, nước cốt dừa vào, khuấy đều, chờ đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp
  • Để hỗn hợp nguội, rồi đổ hỗn hợp kem vào phần bỏ bánh đã nướng ở trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2-3 giờ
  • Làm lạnh âu đánh kem và que đánh bằng một chút nước đá rồi cho 240ml kem tươi, 3 thìa đường vào âu, bật máy, đánh với tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông mềm. Tiếp đó, cho hỗn hợp vani vào hỗn hợp, trộn đều
  • Lấy bánh ra khỏi tủ, cho hỗn hợp kem vào túi rồi trang trí nên mặt bánh
- Bấm xem thêm cách làm bánh ngũ cốc long nhãn tại nhà ở bài viết này

3.      Thành phẩm



Bánh long nhãn là món tráng miệng ngọt lành, béo ngậy, rất phù hợp để sử dụng vào bữa sáng. Lớp vỏ bánh giòn thơm hòa quyện cùng lớp kem mềm mượt, đậm mùi nước cốt dừa, sẽ khiến cho các bạn nhỏ trong gia đình bạn thích mê cho mà xem

Chúc bạn thành công với món bánh long nhãn này nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Nấu ngon mỗi ngày.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay